10 phút điên rồ của… HLV Conte

0
11010 phút điên rồ của… HLV Conte

Conte đương nhiên không phải một người hiền lành. Trong sự nghiệp của mình, chiến lược gia 53 tuổi từng mâu thuẫn với rất nhiều nhân vật, từ chủ tịch, giám đốc tới cầu thủ. Nhưng mang cả phòng thay đồ lên mặt báo để tổng sỉ vả thì đây mới là lần đầu tiên. Sau trận hòa 3-3 với Southampton, nơi Tottenham dẫn 3-1 tới tận trước phút 77, Conte đã không còn nể nang một ai nữa.

Khi được hỏi về quả phạt đền được trao cho Southampton ở phút bù giờ thứ 3, Conte không mấy quan tâm bởi dường như chỉ muốn ngay lập tức nói ra điều ấp ủ từ lâu: “Với tôi, đó không phải là quả penalty! Nhưng nếu chúng ta bàn tới nó thì sẽ không thể nhìn thấy các vấn đề khác. Thứ tệ nhất chính là những gì vừa diễn ra trên sân, những thứ đã diễn ra trong vài tháng qua và những thứ đã diễn ra trong mùa thứ 2 của tôi. Vấn đề là Tottenham không cho thấy mình là một đội bóng, mà chỉ là 11 cầu thủ bước ra sân! Tôi chỉ thấy những kẻ ích kỷ, những kẻ không muốn giúp đồng đội, những kẻ không tận hiến bằng cả trái tim mình”.

HLV Antonio Conte dành một khoảng thời gian dài trong phòng họp báo sau trận gặp Everton để chỉ trích cả CLB Tottenham

Conte nói 10 phút liên tục, với hơn 1.000 từ phát ra gói gọn trong sự căm phẫn và bức xúc, với chính những học trò đã bên mình 2 năm qua. Trong số này, có những từ ngữ rất nặng, chạm đến lòng tự tôn không chỉ của cầu thủ mà là CLB. “Tại sao mọi thứ thành ra thế này hả? Vì họ đã quen với điều đó, họ đã quen chơi bóng không vì điều gì quan trọng. Họ không muốn thi đấu dưới áp lực, không muốn bị stress. Như thế thì dễ dàng quá. Đó là lịch sử của Tottenham. Gần 20 năm chi tiền mà không có danh hiệu. Người ta nói về trách nhiệm của chủ tịch, của HLV, vậy của các cầu thủ đâu? Ở đây, tôi chỉ thấy 11 người thi đấu vì bản thân mình”, Conte gầm lên.

Đây thực tế không phải lần đầu tiên Conte phàn nàn về tinh thần của các cầu thủ Tottenham. Ông đã nói về chuyện này ở cuối mùa đầu tiên tại đây. Nhưng theo thời gian, mọi thứ dường như không có biến chuyển. Khi mà những tin tức về việc Tottenham chuẩn bị sa thải Conte xuất hiện ngày một nhiều, đó cũng là lúc ông không muốn giấu giếm nữa: “Đến tận trước ngày hôm nay, tôi vẫn muốn giấu đi tình hình thật và chỉ muốn nói để thúc đẩy tinh thần cầu thủ. Nhưng không thể nữa, những thứ tôi vừa thấy là không thể chấp nhận, đặc biệt với người hâm mộ. Nếu tôi không nói ra, người ta vẫn nghĩ chúng tôi có thể chiến đấu với 10 trận còn lại. Nhưng chiến đấu vì điều gì với tinh thần kiểu này? Vị trí thứ 7, thứ 8 hay thứ 10? Tôi không quen với những thứ hạng đó”.

Điểm đặt vấn đề của Conte cứ như thể ông không, hoặc không muốn ở trong phòng thay đồ Tottenham. Nó giống với một người quan sát, một CĐV, để rồi bất bình vì những thứ không liên quan đến mình. Nhưng đương nhiên điều này đi ngược với vai trò của một HLV – người chịu trách nhiệm tối thượng cho thành tích trên sân cỏ của đội bóng. Conte nói rằng về mặt kỹ chiến thuật, Tottenham đã cải thiện. Nhưng riêng tinh thần thì các cầu thủ còn tệ hơn mùa trước và đó là lý do họ bị loại ở mọi đấu trường và nhiều khả năng tiếp tục trắng tay. Thêm dầu vào lửa nơi phòng thay đồ vốn đã ngùn ngụt sức ép, Conte giúp được gì cho Tottenham hay chỉ là tự giải thoát cho mình?

Tỷ lệ Conte bị sa thải cao nhất Premier League 

Theo nhà cái Sky Bet, Antonio Conte đứng đầu danh sách những HLV Premier League có nguy cơ bị sa thải cao nhất với tỷ lệ 1/5 (đặt 5 ăn 1). Những người xếp sau trong danh sách còn có David Moyes (13/2), Brendan Rodgers (10/1), Graham Potter (14/1), Steve Cooper (16/1). Thực tế thì Conte đã xuất hiện trong danh sách này cả mùa qua nhưng chỉ đến lúc này tên ông mới đứng đầu.

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link