Home Tin Tức Bóng Đá Ngoại hạng Anh 4 tỷ phú có thể mua Chelsea giàu cỡ nào?

4 tỷ phú có thể mua Chelsea giàu cỡ nào?

0
4 tỷ phú có thể mua Chelsea giàu cỡ nào?

[ad_1]

Giá trị tài sản ròng: 6,33 tỷ bảng Anh

Là người giàu nhất Vương quốc Anh năm 2018, tài sản của Ratcliffe đã giảm đáng kể trong những năm gần đây.  Vào thời điểm đó, khối tài sản của ông trị giá 12 tỷ bảng và đứng đầu danh sách người giàu của Sunday Time, nhưng vào năm 2021, Sir Jim Ratcliffe tụt xuống vị trí thứ 25 và tài sản chỉ còn 6,33 tỷ bảng. Ông xuất thân là một kỹ sư hóa và sau này trở thành nhà tài chính và nhà công nghiệp. Ông là người sáng lập, chủ tịch và là người nắm phần lớn cổ phần của tập đoàn năng lượng hóa chất Ineos.

Ratcliffe sẽ mua được Chelsea?

Ineos, tập đoàn với 19.000 lao động trên toàn cầu, sản xuất nhiên liệu, chất bôi trơn, bao bì thực phẩm và vật liệu xây dựng. Tất cả đều là những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Năm 2018, Ineos đạt doanh thu 45 tỷ bảng và được định giá 35 tỷ bảng. Dù vậy, theo tờ The Sunday Times, vào năm ngoái, tập đoàn này đã bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh và phải gánh khoản nợ lên tới 10 tỷ bảng. Đáng chú ý, Ratcliffe là 1 fan trung thành của Man United.

Giá trị tài sản ròng: 4 tỷ bảng Anh

Nhà tài phiệt người Mỹ, 46 tuổi, được cho là quan tâm đến việc mua lại Chelsea vào năm 2019, nhưng con số của ông thấp hơn mức mà Roman Abramovich mong đợi. Boehly hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Eldridge Industries – một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở tại Bờ Đông. Ông có nguồn gốc Đức, vì ông bà  đã di cư sang Mỹ.

Ông được biết đến là “ông trùm” thể thao ở Mỹ khi sở hữu lượng lớn cổ phần ở các đội lớn như LA Lakers (bóng rổ) và LA Dodgers (bóng chày). Bên cạnh đó, ông còn là chủ sở hữu của đội bóng rổ nữ LA Sparks. Bên cạnh đó, Boehly cũng chăm làm từ thiện. Ông nằm trong hội đồng quản trị của Faces (tổ chức giúp đỡ chữa bệnh động kinh và co giật),  Tổ chức Ung thư Tuyến tiền liệt cũng như Tổ chức Nhận con nuôi có tên Dave Thomas (tổ chức từ thiện phi lợi nhuận duy nhất ở Bắc Mỹ chuyên tìm kiếm mái ấm cho những đứa trẻ cơ nhỡ).

Giá trị tài sản ròng: 4 tỷ bảng Anh

Là người lớn tuổi nhất trong số các nhà đầu tư tiềm năng, năm nay 86 tuổi, Wyss đã thổi phồng một cách giật gân về việc Chelsea đang được rao bán bằng cách tuyên bố rằng Abramovich đã đề nghị câu lạc bộ cho ông ta. 

Ông sinh ra tại thủ đô Bern (Thụy Sỹ). Wyss nhận bằng thạc sĩ về kỹ thuật dân dụng và kết cấu tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich vào năm 1959, trước khi lấy bằng MBA tại Harvard sáu năm sau đó. Sau khi thành công trong lĩnh vực kỹ thuật dệt, ông đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong ngành nhà sản xuất ô tô tại Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Philippines. Tiếp đó, ông làm việc trong ngành thép và điều hành một công ty bán máy bay.

Wyss là người sáng lập của Synthes USA, nhà sản xuất thiết bị y tế lớn nhất thế giới chuyên sản xuất vít và đĩa trong cho xương gãy. Phần lớn tài sản của ông được tạo ra bằng cách bán công ty của mình cho Johnson & Johnson với giá 14 tỷ bảng Anh. Tỷ phú Wyss còn được tạp chí Forbes mô tả là “một trong những người làm từ thiện nhiều nhất trên thế giới”.

Giá trị tài sản ròng: 6 tỷ bảng Anh

Ross có lẽ sẽ là sự lựa chọn gây tranh cãi nhất khi vị tý phút 81 tuổi đã tham gia rất nhiều vào việc đưa ra ý tưởng về European Super League. Trước đó, ông chính là “cha đẻ” của giải ICC thường niên trong những suốt mỗi mùa Hè. Ross đã kiếm được hàng tỷ USD với tư cách là một nhà phát triển bất động sản và là chủ sở hữu phần lớn của các Công ty liên quan mà ông thành lập năm 1972.

Hai trong số những tòa nhà nổi tiếng nhất của ông xây dựng ở New York là Trung tâm Ngân hàng Deutsche (nơi ông làm việc và cư trú) và Hudson Yards. Tỷ phú Ross cũng sở hữu đội bóng bầu dục Miami Dolphins tham dự NFL. Công ty của ông đã xây dựng sân nhà cho đội bóng có tên Hard Rock vào năm 2009 với giá lên tới 830 triệu bảng.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link