Barcelona kháng cáo quyết định cắt Gavi khỏi đội một

0
100



Barcelona kháng cáo quyết định cắt Gavi khỏi đội một

Tranh chấp bắt nguồn từ việc La Liga từ chối đăng ký hợp đồng mới với Barca của Gavi vì đội bóng xứ Catalan bị cho là vượt quá giới hạn chi tiêu sau khi mùa giải kết thúc.

Barca đã tìm cách đảo ngược quyết định của La Liga và vào cuối tháng 1 vừa qua, một thẩm phán đã buộc La Liga tạm thời tiến hành việc ghi tên tuyển thủ Tây Ban Nha với tư cách là cầu thủ của đội một Barca.

Tuy nhiên, một phán quyết của tòa án vào thứ Ba cho biết Barca đã bỏ lỡ thời hạn tiếp theo để chính thức nộp đơn kháng cáo. Tuy nhiên, các nguồn tin tại câu lạc bộ cho biết họ đã không gửi giấy tờ muộn và xác nhận rằng họ có kế hoạch kháng cáo quyết định và tiếp tục đấu tranh để đăng ký thi đấu cho Gavi.

Gavi năm nay 18 tuổi, đã ký hợp đồng mới tại Spotify Camp Nou vào tháng 9/2022 có thời hạn tới năm 2026. La Liga cho biết họ sẽ không chấp nhận đăng ký hợp đồng nhiều năm vì Barca cần cắt giảm tới 200 triệu euro từ các khoản chi trước mùa giải tới.

Giới hạn chi tiêu hàng năm của Barca mà La Liga áp đặt cho tất cả các câu lạc bộ như một phần của luật công bằng tài chính ở mức hơn 600 triệu euro. Tuy nhiên, nó đã bị tăng lên rất nhiều do việc bán tài sản của câu lạc bộ vào mùa hè năm ngoái và dự kiến ​​​​sẽ giảm vào cuối năm nay.

Trong trường hợp xấu nhất, về mặt kỹ thuật, Gavi có thể trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải nếu không có giải pháp nào trước đó, mặc dù các nguồn tin tại Barca đã nói với ESPN rằng họ không mong đợi điều đó xảy ra.

Mặc dù không còn trong danh sách đội một, tuyển thủ Tây Ban Nha vẫn có thể thi đấu cho Barca trong thời gian còn lại của mùa giải khi anh đăng ký trước đó với tư cách là một cầu thủ của đội trẻ.

Gavi luôn có mặt ở đội hình thi đấu của Barca kể từ khi gia nhập đội vào năm 2021. Cầu thủ 18 tuổi đã có 84 lần ra sân cho câu lạc bộ, giúp anh giành được giải thưởng Golden Boy danh giá vào tháng 10 năm ngoái, vượt mặt tài năng trẻ hàng đầu nước Anh, Jude Bellingham.



MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link