Brighton phá kỷ lục về lợi nhuận của bóng đá Anh

0
21Brighton phá kỷ lục về lợi nhuận của bóng đá Anh

Brighton đã kiếm được 122,8 triệu bảng lợi nhuận trong mùa giải 2022/23, cũng là mùa bóng thành công nhất trong lịch sử CLB. Con số này giúp Brighton lập kỷ lục ở bóng đá Anh. Tại châu Âu, họ cũng chỉ kém lợi nhuận của Barca (300 triệu bảng) tính từ ngày 1/7/2022 đến ngày 30/6/2023. 

Số tiền The Seagulls kiếm được trong khoảng thời gian 12 tháng đó phần lớn đến từ việc bán một số ngôi sao tên tuổi trong đội hình. Yves Bissouma được bán cho Tottenham với giá 30 triệu bảng vào tháng 6/2022. Hai tháng sau, Chelsea trả 60 triệu bảng để chiêu mộ Marc Cucurella. Ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2023, Leandro Trossard đến Arsenal với giá 21 triệu bảng.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Roberto De Zerbi, Brighton đã cán đích ở vị trí thứ 6 trên BXH để giành quyền tham dự Europa League lần đầu tiên trong lịch sử, đồng thời lọt vào bán kết FA Cup. Vào cuối mùa, Seagulls đã bán tiền vệ Alexis Mac Allister cho Liverpool với giá 35 triệu bảng.

Cũng trong mùa hè 2023, họ bán Moises Caicedo cho Chelsea với mức giá kỷ lục 115 triệu bảng, nhưng thương vụ diễn ra vào tháng 8 và không được tính vào lợi nhuận mùa giải đó.

Giám đốc điều hành Paul Barber chia sẻ về thành tích này của CLB: “Những con số này tất nhiên sẽ gây chú ý. Trong một mùa giải chúng tôi làm nên lịch sử, CLB đã tiến một bước dài hơn tới mục tiêu lâu dài là vững vàng hơn và giảm sự phụ thuộc vào khoản đầu tư của ông chủ Tony Bloom. Brighton cảm thấy có thể làm tốt hơn nữa, cả ở hiện tại và tương lai. Đây không chỉ là khoảng thời gian rất đặc biệt đối với người hâm mộ mà còn có ý nghĩa với toàn bộ thành viên của Brighton”.

Mùa này, thầy trò De Zerbi đang đứng thứ 9 trên BXH nhưng vẫn còn cơ hội cạnh tranh tấm vé dự cúp châu Âu mùa sau. Họ chỉ kém đội xếp thứ 7 là West Ham 3 điểm, nhưng đá ít hơn 2 trận.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc