Cựu chủ tịch FIFA thừa nhận để Qatar tổ chức World Cup là ‘sai lầm’

0
779Cựu chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, đã thừa nhận rằng việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là một sai lầm. 

Đặc San World Cup 2022 – ấn phẩm đặc biệt được Tạp chí Bóng Đá phát hành nhằm hướng tới giải đấu lớn nhất hành tinh với rất nhiều nội dung đặc sắc hấp dẫn, mời quý độc giả tìm đọc.
ĐẶC BIỆT TẶNG LỊCH THI ĐẤU TOÀN BỘ CÁC TRẬN WORLD CUP 2022

Qatar được trao quyền đăng cai giải đấu vào năm 2010 giữa bối cảnh bị cáo buộc hối lộ và tham nhũng. Nước chủ nhà World Cup 2022 cũng bị chỉ trích do những vấn đề nhân quyền, bao gồm cả việc đối xử với người lao động nhập cư và luật ảnh hưởng đến cộng đồng LGBTQ+.

Giải đấu cũng buộc phải chuyển từ mùa Hè như truyền thống sang mùa Đông để tránh cái nóng như thiêu như đốt tại Qatar.

Blatter, chủ tịch FIFA từ năm 1998 đến năm 2015, bị cấm tham gia bóng đá trong 6 năm do tham nhũng nhưng sau đó đã được xóa cáo buộc. Giờ đây, ông nói rằng quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là một sai lầm. Người đàn ông 86 tuổi cũng tiết lộ rằng kế hoạch tổ chức World Cup 2022 ban đầu được dành cho nước Mỹ nhưng sau đó đã thay đổi.

Blatter nói với tờ Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ: “Lựa chọn Qatar là một sai lầm. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã thực sự nhất trí trong ủy ban điều hành rằng Nga nên đăng cai World Cup 2018 và Mỹ là 2022”.

“Đó sẽ là một cử chỉ hòa bình nếu hai đối thủ chính trị lâu đời lần lượt đăng cai World Cup. Qatar là một đất nước quá nhỏ. Bóng đá và World Cup là quá lớn đối với họ. Đối với tôi thì rõ ràng: Qatar là một sai lầm. Sự lựa chọn thật tồi tệ”.

Blatter cũng đã chỉ trích chủ tịch FIFA hiện tại Gianni Infantino vì đã chuyển đến sống ở Qatar. Ông nói: “Tôi vẫn tự hỏi rằng tại sao chủ tịch mới của FIFA (Gianni Infantino) lại sống ở Qatar? Người đứng đầu FIFA không thể định cư tại quốc gia tổ chức World Cup”.

MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc