FIFA sắp đưa luật môn bóng bầu dục áp dụng vào bóng đá
Rate this post

LĐBĐ Thế giới FIFA đang có dự định cho áp dụng 1 quy định của môn bóng bầu dục vào môn thể thao vua.

Đây là một kế hoạch đã được lên chi tiết của FIFA, nhằm bảo vệ trọng tài trong các trận đấu trước áp lực căng thẳng của các cầu thủ. Chính xác thì FIFA dự định áp dụng quy định chỉ cho phép đội trưởng đội bóng phàn nàn với trọng tài, còn tất cả các cầu thủ khác đều không có quyền được phàn nàn.

Chỉ đội trưởng được phép tiến về phía trọng tài để tranh luận, đây chính là một quy định trong luật của môn bóng bầu dục.

Mới đây, đích thân Giám đốc kĩ thuật của FIFA, ông Marco van Basten đã lên tiếng xác nhận thông tin này trong cuộc trả lời phỏng vấn tại một buổi họp báo.

Luật đưa ra nhằm bảo vệ trọng tài tránh khỏi áp lực

Marco van Basten phát biểu: Có quá nhiều cầu thủ phàn nàn với trọng tài trong mỗi trận đấu. Chúng tôi đang cân nhắc ắp dụng những quy định mới giúp hành vi của các cầu thủ tốt hơn.

Giám đốc kĩ thuật cũng chia sẻ thêm: Chúng tôi sẽ học hỏi mọi môn thể thao cũng như các môn thể thao khác học hỏi từ những điều luật của bóng đá để giải quyết các vấn đề. Đây là điều chúng tôi muốn làm để trợ giúp các trọng tài.

Trong suốt thời gian qua, cứ mỗi khi trọng tài quyết định tình huống bất kỳ thì hầu như cầu thủ nào cũng có thể xông vào tranh luận. Nếu như quy định này được thông qua, ông vua sân cỏ sẽ phần nào giảm đi bớt áp lực nặng nề trong trận đấu. ')}