Gakpo & cột mốc 0-0-7 đang chờ

0
52Gakpo & cột mốc 0-0-7 đang chờ

Nhưng thêm 85 phút trên sân Molineux vòng 22 của Premier League 2022/23 vừa qua, đó đã là trận thứ 6 của Gakpo trong màu áo Liverpool. Kết quả thật đáng buồn: 0 bàn, 0 kiến tạo. Các liverpudlian lo ngại, nếu tiền đạo người Hà Lan tiếp tục tịt ngòi ở derby Merseyside ngày 14/2, họ sẽ buộc phải gọi anh là “điệp viên 0-0-7” với trận đấu thứ 7 mà không có đóng góp nào.

Tình cảnh khốn khó của Gakpo là điều không nhiều người lường trước. Giật được ngôi sao trưởng thành từ lò PSV trước Man United được xem là thành công rất lớn của đội chủ sân Anfield. Và với những gì đã thể hiện suốt trong chiến dịch 2022/23 với PSV và VCK World Cup 2022 sau đó với tuyển Hà Lan, thì Gakpo của hiện tại như thể một phiên bản khác.

Trước khi sang Liverpool, Gakpo ghi đến 13 bàn cùng 14 đường kiến tạo chỉ sau 20 trận với PSV ở nửa đầu mùa giải. Vẫn là Gakpo và ở giải đấu thế giới tại Qatar, ghi bàn ở cả 3 trận vòng bảng. Đối chiếu sang Gakpo tại Molineux vừa mới đây: Chơi 85 phút nhưng chỉ có 1 cú sút bị ngăn chặn, tạo ra 11 đường chuyền với độ chính xác… 64%.

Còn quá sớm để khẳng định Liverpool mua Gakpo có phải thương vụ sai người hay không, nhưng chắc chắn là sai thời điểm. “Lữ đoàn đỏ” lúc này giống như con tàu thủng đáy, không thể đòi hỏi một anh chàng tân binh 23 tuổi vực dậy. Hơn cả thế, Gakpo đang bị con tàu ấy kéo chìm. 

Dẫu sao theo Whoscored, Gakpo vẫn là nhân tố chơi tốt nhất của Liverpool trong thảm bại 0-3 trên sân Wolves. Tân binh 37 triệu bảng là người duy nhất trong đội hình “Lữ đoàn đỏ” nhận điểm 7!MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link