Home Tin Tức Bóng Đá Tây Ban Nha Gavi nghỉ hết mùa vẫn chưa đủ giúp Barca có Vitor Roque

Gavi nghỉ hết mùa vẫn chưa đủ giúp Barca có Vitor Roque

0
Gavi nghỉ hết mùa vẫn chưa đủ giúp Barca có Vitor Roque

[ad_1]

Barca được mua cầu thủ với giá bằng 80% lương Gavi

Có lẽ khi biết tin Gavi phải nghỉ hết mùa, câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu các cule sẽ là liệu Barca có thể mua người thay thế? Đáp án là có, nhưng không phải ngay lập tức, mà họ vẫn phải chờ đến khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa. Vì mùa 2019/20 là mùa giải cuối cùng LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cho phép các CLB bổ sung những cầu thủ tự do hoặc đang chơi ở xứ sở bò tót, để thế chỗ một cầu thủ dính chấn thương dài hạn.

Thực tế là tháng 2/2020, tức là khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông đã đóng cửa, Barca vẫn chi 18 triệu euro để phá vỡ hợp đồng của Martin Braithwaite với Leganes, và đưa tiền đạo này về thay Luis Suarez chấn thương. Nhưng đến tháng 9/2020, RFEF đã bỏ quy định đó. Điều này có nghĩa là muốn tìm người thế chỗ Gavi, người Catalunya sẽ phải chờ đến ngày 1/1/2024.

Barca không được mua người thay Gavi ngay lập tức như khi đưa Braithwaite về thế chỗ Suarez.

Tuy nhiên, tin vui cho Barca là dù quỹ lương đã vượt hạn mức cho phép của BTC La Liga, họ sẽ không phải tìm kiếm nguồn thu hoặc bán bớt để đăng ký cầu thủ thay thế. Vì theo quy định, một CLB có thể chiêu mộ người thay thế một cầu thủ chấn thương dài hạn (nghỉ từ 4 tháng trở lên) với chi phí bằng 80% phần lương còn lại của cầu thủ phải nghỉ thi đấu, mà không sợ vi phạm quy định tài chính.

Với mức lương sau khi gia hạn hợp đồng của Gavi, mà theo tiết lộ của tờ AS là khoảng 7 triệu euro/mùa thì tính đến thời điểm tháng 11, anh vẫn còn 5,25 triệu euro tiền lương chưa lĩnh. Barca sẽ được chi 80% của con số 5,25 triệu euro này, tức là 4,2 triệu euro để mua cầu thủ thay thế đến hết mùa. Khoản tiền trên cũng sẽ không bị tính vào sổ sách của mùa giải đang diễn ra, mà là mùa giải kế tiếp.

Chấn thương của Gavi chưa đủ giúp Barca đăng ký Vitor Roque

Nhưng liệu Barca có thể lợi dụng quy định này để đưa Vitor Roque về Camp Nou trong tháng 1 tới? Câu trả lời là không thể. Vì như phép tính mà chúng ta vừa thực hiện, đội bóng xứ Catalunya chỉ được phép chi 4,2 triệu euro cho cầu thủ thay thế Gavi, nhưng chi phí cho Roque lại cao hơn rất nhiều.

Cụ thể, tiền đạo trẻ người Brazil có giá tổng cộng là 61 triệu euro nếu tính cả các điều khoản phụ. Chia đều cho 7 năm hợp đồng mà anh sẽ ký với Barca thì chưa tính tiền lương, người Catalunya mất 8,7 triệu euro mỗi năm cho Roque. Con số này đã gấp hơn 2 lần khoản 4,2 triệu euro mà họ được phép chi cho người lấp chỗ trống của Gavi.

Chấn thương của Gavi chưa đủ giúp Vitor Roque đến Barca trong tháng 1/2024.

Vì thế, có lẽ Barca nên tìm cách sử dụng hạn mức 4,2 triệu euro mà Gavi đem lại để mua về một tân binh khác. Còn muốn đăng ký Roque, họ vẫn phải chờ tập đoàn đầu tư Libero của Đức thanh toán khoản 40 triệu euro tiền nợ mua cổ phần của công ty Barca Vision. Hoặc một cách khác là thanh lý bớt đội hình, và tận dụng quy định được chi 60% số tiền bán cầu thủ để mua sắm của BTC La Liga.

Barca bỏ túi từ 3,7 đến 4,9 triệu euro nhờ Gavi

Cách nào thì Barca cũng không thể có tiền ngay lập tức. Nhưng chỉ cần chờ đến ngày 16/12 tới, tức 28 ngày tính từ thời điểm Gavi dính chấn thương, người Catalunya có thể bắt đầu “xé lịch tính tiền”. Vì theo “Chương trình bảo vệ CLB” của FIFA (CPP), CLB chủ quản sẽ được bồi thường 20.548 euro/ngày, nếu có cầu thủ dính chấn thương trong màu áo ĐTQG và phải nghỉ thi đấu từ 28 ngày trở lên.

Với thời gian dưỡng thương từ 6-8 tháng cho chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối của Gavi, Barca sẽ đút túi từ 3,7 triệu euro đến 4,9 triệu euro từ FIFA. Còn nếu tiền vệ 19 tuổi phải nghỉ 1 năm, họ sẽ nhận mức bồi thường tối đa mà FIFA cho phép là 7,5 triệu euro. Nhưng đó là viễn cảnh mà có lẽ, chính người Catalunya cũng chẳng dám nghĩ đến.

Tình huống dính chấn thương của Gavi

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link