Guardiola gia hạn hợp đồng, gắn bó với Man City đến năm 2025

0
33Guardiola gia hạn hợp đồng, gắn bó với Man City đến năm 2025

HLV Guardiola đã gặt hái được những thành công vang dội kể từ khi dẫn dắt Man City vào năm 2016, nhưng các điều khoản hiện tại của ông sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Điều đó đã dẫn đến tin đồn rằng Guardiola có thể sẵn sàng rời Man City – mặc dù trong những tháng gần đây, ông đã nhấn mạnh rằng ông rất vui khi được ở lại.

Nhưng giờ đây, Guardiola đã chấm dứt mọi sự không chắc chắn bằng cách cam kết tương lai của mình với nhà đương kim vô địch Premier League cho đến mùa hè năm 2025.

Nguồn tin từ The Athletic cho biết, hợp đồng mới ban đầu là hợp đồng một năm bao gồm tùy chọn cho cả hai bên gia hạn thỏa thuận thêm 12 tháng. Thỏa thuận mới được cấu trúc theo cách tương tự như thỏa thuận cuối cùng mà Guardiola đã ký với đội chủ sân Etihad.

Sáu năm làm việc tại Etihad của Guardiola đã là khoảng thời gian dài nhất mà chiến lược gia 51 tuổi có ở một câu lạc bộ. Guardiola cũng đã ám chỉ rất nhiều vào đầu tháng này rằng ông đã sẵn sàng để kéo dài thời gian ở lại Manchester của mình sau khi kết thúc mùa giải.

”Liệu tôi có thể làm việc ở đội bóng nào khác 7 năm hay không? Không, tôi nghĩ chuyện đó không thể xảy ra. Không có nơi nào tốt hơn Man City. Với tư cách một HLV, rất khó tìm thấy CLB nào tốt như Man City.

Để trở thành HLV lâu dài ở một CLB, bạn cần được hỗ trợ rất nhiều. Tất nhiên, kết quả thi đấu có ý nghĩa quan trọng. Trong thế giới này, các CLB sẽ sa thải bạn nếu kết quả không đạt yêu cầu. Nhưng đó không phải tất cả. Ở các CLB lớn, một phần thành công của HLV là nhờ chủ tịch, nhờ các giám đốc, và nhờ cả các nhân viên mẫn cán”.

Guardiola đã giành 4 chức vô địch Premier League kể từ khi đến Man City và cũng đã dẫn dắt đội bóng này tới 4 chức vô địch League Cup và 1 FA Cup. Tuy nhiên, chức vô địch Champions League mà Guardiola và ban lãnh đạo Man City khao khát hơn bất cứ thứ gì khác vẫn đang trốn tránh ông. Man City đã để thua trong trận chung kết trước Chelsea trong chiến dịch 2020/21 và bị loại ở vòng bán kết mùa trước bởi Real Madrid – đội sau đó đã đăng quang.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link