Liverpool để Salah vào trung lộ, tại sao không?

0
45Liverpool để Salah vào trung lộ, tại sao không?

Với chỉ 2 bàn thắng và 2 kiến tạo sau 6 trận ở Premier League, Salah đang trải qua khởi đầu mùa giải tệ nhất ở Liverpool kể từ lúc chuyển tới Anfield vào năm 2017. Đa số cho rằng vấn đề nằm ở việc HLV Klopp bố trí chân sút 30 tuổi phải bám biên phải quá nhiều.

Đây được xem là cách để Klopp “mở khóa” cho Darwin Nunez. Với Salah thường xuyên chơi rộng, hàng phòng ngự của đối thủ cũng phải dịch chuyển theo, thành ra các khoảng trống lộ ra nơi trung tuyến nhiều hơn để Nunez tận dụng. Nhưng thực tế sai số rất nhiều với lý thuyết. Nunez không những không tận dụng được (mới chỉ có 1 bàn ở Ngoại hạng Anh) mà còn kéo theo phong độ đi xuống của Salah

“Salah không bám biên nhiều hơn các mùa trước đâu”, Klopp phản hồi khi nhận được câu hỏi về tiền đạo người Ai Cập sau trận hòa Everton. “Chúng tôi muốn Salah có mặt ở biên nhưng đồng thời cũng muốn anh ấy di chuyển thường xuyên vào trung lộ nữa. Đặc biệt hơn nữa, ngày hôm nay, tôi muốn dùng anh ấy ở trung lộ nhiều hơn nhưng rõ ràng là cả đội không có thời gian để tập luyện”.

Klopp nói một đằng nhưng bản đồ nhiệt trung bình của Salah từ đầu mùa lại chỉ ra một nẻo. Theo đó, phần đậm nhất, miêu tả không gian Salah di chuyển nhiều nhất là sát mép biên phải, trong khi các vùng gần trung lộ thì mờ hơn. Nếu Salah được nhận bóng ở trung tâm thì phần nhiều là trước vòng cấm, qua đó hạn chế đi rất nhiều khả năng gây sát thương của anh.

Klopp nói Liverpool không có đủ thời gian để tập luyện vậy thì quãng nghỉ gần một tuần qua đến thật đúng lúc. Nó giúp cho Anfield tĩnh tâm, đồng thời cho phép Klopp nghiên cứu cách hồi sinh Salah. Người hâm mộ rất kỳ vọng Salah sẽ được sử dụng như thế nào ở trận gặp Ajax. Anh vẫn có thể xuất phát ở biên, cũng có thể là một vị trí trực diện hơn. Nhưng kiểu gì thì kiểu, Salah cũng cần được cho vào vòng cấm.

Nghịch lý Salah

Sau 6 trận mùa này, Salah mới ghi được 2 bàn và biến mất khỏi Top 10 cuộc đua Chiếc giày vàng. Tuy nhiên, Salah lại dẫn đầu danh sách tạo cơ hội với 24 lần, hơn cả De Bruyne (21), Jack Harrison (18), Ilkay Guendogan (16)…MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link