Ngoại hạng Anh hỗn loạn vì lịch thi đấu vòng 1/8 Champions League

0
103Ngoại hạng Anh hỗn loạn vì lịch thi đấu vòng 1/8 Champions League

Màn đại chiến giữa Man City với Tottenham và chuyến đi của Liverpool tới London chạm trán Chelsea đều được lên lịch diễn ra vào tháng 9 nhưng đã bị bị hoãn lại do Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Tuy nhiên, việc LĐBĐ châu Âu (UEFA) mới công bố lịch thi đấu vòng 1/8 Champions League vào giữa tháng 2/2023 đang khiến lịch đá bù của các trận đấu này trở nên rất rắc rối.

Theo lịch thi đấu tại Champions League, Liverpool sẽ tiếp đón Real Madrid trên sân nhà Anfield vào ngày 21/2, trước khi chơi trận lượt về tại Santiago Bernabeu vào ngày 15/3.

Thay vì để Tottenham thi đấu trận đấu cùng tuần với Quỷ đỏ, LĐBĐ châu Âu lại sắp xếp đội bóng của HLV Antonio Conte đến Italia chạm trán AC Milan vào ngày 14/2 và tiếp đón đội bóng thành Milano lượt về vào ngày 8/3.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với Man City và Chelsea trước khi trận đấu giữa hai đội được tổ chức lại. Chelsea gặp Dortmund vào ngày 15/2 và ngày 7/3, trong khi đoàn quân của Pep Guardiola đối đầu với RB Leipzig vào ngày 22/2 và 14/3.

Quãng thời gian kể trên là khoảng trống duy nhất mà LĐBĐ Anh có thể bố trí để sắp xếp các trận đá lại của các đội bóng. Nếu như không thể bố trí được trong giai đoạn này, FA chắc chắn sẽ rất đau đầu trong việc tìm được “khoảng trống” về lịch thi đấu để điền vào, khi mùa giải năm nay bị ảnh hưởng quá nhiều bởi World Cup 2022 và cái chết của Nữ hoàng Elizabeth II.

Ngoài bốn đại diện chinh chiến tại Chamopions League, Man United cũng đang phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn tương tự khi họ sẽ phải đối mặt với Barcelona trong trận play-off ở Europa League.

Lịch thi đấu các trận đấu tại vòng 1/8 Champions League

Ngày 14/2 & 8/3

AC Milan vs Tottenham

Ngày 15/2 & 7/3

Borussia Dortmund vs Chelsea

Ngày 21/2 & 15/3

Liverpool vs Real Madrid

Ngày 22/2 & 14/3

RB Leipzig vs Manchester City

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link