Onana là thủ môn hay nhất Premier League?

0
25Onana là thủ môn hay nhất Premier League?

Khi tới một đội bóng mới, thủ môn nào cũng muốn có “chút việc để làm” nhằm chứng tỏ khả năng của mình. Nhưng nếu Onana cũng từng ước như thế thì anh có lẽ đang hối hận. Những ngày gần đây, anh không chỉ “có chút việc để làm”, mà thực sự phải làm việc quần quật.

Trong 11 trận gần nhất cho MU, thủ môn người Cameroon đã phải đối diện tới 237 cú sút. Phải, bạn không đọc nhầm đâu, là 237 cú sút, tương đương với 21,5 cú sút mỗi trận. Đó là khối lượng công việc của một thủ môn đang trong cuộc chiến trụ hạng, chứ không phải là thủ môn đang chơi cho một đội bóng cạnh tranh vé dự Champions League.

Khách quan mà nói thì hi vọng dự Champions League của MU đang cạn dần, nhưng sở dĩ nó chưa tắt hẳn cho tới lúc này phần lớn là nhờ công của Onana. Trong 11 trận đấu mà chúng ta vừa nói tới, Onana đã phải đối mặt với 66 cú sút trúng đích, nhưng chỉ có 16 trong đó là đánh bại được anh. 

Khoảng cách giữa số bàn thua mà MU thực nhận (40) với số bàn thua kỳ vọng (53) là lớn nhất ở Premier League. Và cũng chỉ có hai thủ môn, là Thomas Kaminski và Alphonse Areola, là có nhiều hơn con số 108 pha cứu thua của Onana. Trận đấu với Brentford hồi cuối tuần trước là minh chứng. Trận ấy Brentford đã tung ra tới 31 cú dứt điểm, nhưng phải tới phút 90+6 mới đánh bại được Onana.

Không hề quá khi nói rằng Onana đang là thủ môn có phong độ tốt nhất ở Premier League lúc này. Sau khởi đầu khó khăn – khiến Onana tỏ ra căng thẳng và nặng nề trong khung gỗ của MU, đặc biệt là ở Champions League – thủ môn người Cameroon đã chứng tỏ anh không chỉ biết “tấu hài”. Lãnh đạo MU và HLV Ten Hag cũng đã có thể thở phào. 47 triệu bảng đầu tư vào Onana rõ ràng không phải là một sự lãng phí.

Vẫn chờ phiên bản tốt nhất

Onana đang bắt rất hay, nhưng nói rằng những gì anh đã và đang thể hiện là tốt nhất thì không hẳn. MU chấp nhận chi tới 47 triệu bảng cho một thủ môn chỉ còn một năm trong hợp đồng là vì họ kỳ vọng rất nhiều vào khả năng chơi chân của anh. Cho tới lúc này thì Onana chưa hẳn đã thể hiện được hết khả năng này, một phần vì những hậu vệ tốt nhất – như Lisandro và Shaw – liên tục chấn thương.

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link