Seedorf yêu cầu trừ điểm Valencia sau vụ Vinicius

0
55Seedorf yêu cầu trừ điểm Valencia sau vụ Vinicius

Vinicius trở thành nạn nhân của miệt thị sắc tộc trong trận Real Madrid thua trên sân Valencia. Thậm chí, vì phản ứng, Vini còn phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính nhưng sau đó đã được gỡ bỏ. 

Theo Seedorf, những phản ứng của La Liga vẫn là quá bình thường và không đủ sức khiến vấn nạn xấu xa này thuyên giảm. Huyền thoại người Hà Lan đề xuất: “Khi tôi nghe về việc có thêm cầu thủ bị phân biệt chủng tộc, tôi không giận dữ cũng không còn buồn bã nữa. Nó chỉ giúp tôi có thêm động lực để thúc đẩy một sự thay đổi đến càng sớm càng tốt”.

“Lịch sử luôn tồn tại những thời điểm mà người ta phải thốt lên “Quá đủ rồi” và thời điểm đó đã đến. Tôi thấy nhiều người nói rằng “Tôi ở bên cạnh cậu, Vini”. Rõ ràng, chúng ta phải ở bên cạnh Vini nhưng có ai nói “Tôi muốn thứ này biến mất hoàn toàn khỏi bóng đá?”, có ai không? Điều mấu chốt là phải cùng nhau hành động để lên một kế hoạch mà tất cả đồng thuận và tiến hành”.

Seedorf đề xuất giải pháp là đầu tư vào công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng như nhận diện các hành vi phân biệt trên khán đài cả trước, trong và sau trận đấu. Cùng với đó, là trừ điểm đội nào để tình trạng đó xảy ra.

Clarence Seedorf là 1 trong 10 cầu thủ thành công nhất lịch sử 30 năm Champions LeagueMUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link