Tỷ phú Jim Ratcliffe hỏi mua MU với giá 5 tỷ bảng

0
128Tỷ phú Jim Ratcliffe hỏi mua MU với giá 5 tỷ bảng

Chỉ vài giờ sau thông báo chấm dứt hợp đồng với siêu sao Cristiano Ronaldo, một thông tin rúng động khác phát đi từ đại bản doanh của Man United là gia đình chủ sở hữu Glazer cũng cân nhắc rời sân Old Trafford.

“Hội đồng quản trị sẽ xem xét tất cả các lựa chọn, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác liên quan”, thông báo được Man United đưa ra.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc tất cả các lựa chọn để đảm bảo rằng phục vụ người hâm mộ tốt nhất và qua đó MU tối đa hóa các cơ hội phát triển cho câu lạc bộ hiện nay và trong tương lai”, Avram và Joel Glazer – đồng chủ tịch và giám đốc điều hành của câu lạc bộ – nói thêm.

Những tuyên bố này cho thấy nhà Glazer hiện đã sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị sau 17 năm nắm giữ Old Trafford. Và theo The Telegraph, tỷ phú Ratcliffe đã sẵn sàng trả giá cho Man United sau những tin tức gây sốc trong tuần này.

Nhà Glazer sẵn sàng bán đội bóng sau 17 năm nắm giữ

Tỷ phú người Anh, người sáng lập công ty hóa chất khổng lồ Ineos, là một trong những người đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến việc mua câu lạc bộ khi có tin đồn về việc mua bán trước đó vào mùa hè. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhà Glazer không có ý định bán Man United nên việc Ratcliffe quan tâm đã bị bỏ ngoài tai.

Chủ sở hữu của Ineos được cho là sẽ đưa ra một cách tiếp cận mới. Tuy nhiên, Ratcliffe sẽ không trả quá cao trước đòi hỏi hơn 5 tỷ bảng từ nhà Glazer. Thậm chí có nguồn tin cho biết các vị tỷ phú Mỹ muốn nhận 8 hoặc 9 tỷ bảng khi bán Man United.

Ratcliffe cũng có kinh nghiệm làm việc với Raine Group, tập đoàn môi giới đã từng xử lý quá trình bán Chelsea và hiện tham gia vào quá trình bán Man United. Đã có những lo ngại rằng Raine Group có thể đang đẩy giá Man United lên cao. Tờ Telegraph Sport hé lộ sở dĩ Ratcliffe thất bại trong việc mua lại Chelsea vào mùa hè là do ông đã chờ đợi giá giảm xuống. 

Tuy nhiên, mục tiêu của tỷ phú Ratcliffe là mua Man United – câu lạc bộ mà ông đã hâm mộ từ khi còn nhỏ. Ineos có một quy tắc khi thực hiện các vụ mua lại là họ kỳ vọng các khoản đầu tư sẽ được đền đáp hoặc tăng giá trị đáng kể sau 3 năm. Các nguồn tin thân cận với Ratcliffe cho biết ông luôn đặt logic kinh doanh lên trước đam mê. Tuy nhiên, Man United là câu lạc bộ duy nhất có thể thay đổi suy nghĩ của Ratcliffe.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link