Vì sao Ten Hag đúng kể cả khi MU thua Arsenal?

0
884


Hi vọng về việc cạnh tranh sòng phẳng cho chức vô địch Ngoại hạng Anh đã bất ngờ sáng lên ở Old Trafford sau khi MU đánh bại Man City. Nếu giành trọn vẹn 6 điểm trước Palace và Arsenal, khoảng cách giữa MU với chính Pháo thủ sẽ chỉ còn 3 điểm. Nhưng sự thật là MU chỉ giành được 1/6 điểm đó và nhanh chóng trở lại mặt đất.

Tuy nhiên, đấy là 2 trận đấu mà MU đã chơi không tệ và chỉ mất điểm ở những phút cuối cùng. Thất bại ở Emirates chỉ ra trình độ của Quỷ đỏ không cách đội đầu bảng quá xa. Vì thế nên nghĩ về trận thua này theo hướng tích cực, phải không?

Không! Ten Hag không nghĩ như vậy. Ông công khai chỉ trích những sai lầm của MU trong 3 bàn thua và đòi hỏi một sự thay đổi hoàn toàn về tinh thần nếu muốn đạt tới đẳng cấp cạnh tranh với Arsenal.

Thêm một lần nữa, Ten Hag nhắc lại tiêu chuẩn rất cao mà ông đặt ra ở MU. Giống như Casemiro mới đây chia sẻ: “Ten Hag bị ám ảnh với chiến thắng”.

Nói về tinh thần, Ten Hag chia sẻ: “Với huấn luyện, chúng tôi có thể thay đổi. Chúng ta đều đã thấy tinh thần các cầu thủ tiến bộ ra sao trong vài tháng qua nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi tới đỉnh cao nhất”.

MU vẫn cần thời gian để thực sự hoàn thiện trong tay Ten Hag

Và đây chính là lý do MU quyết tâm mang Ten Hag về. Vấn đề sẽ không thể được giải quyết chỉ bằng cách mua người, mà phải cải tạo những người đang có tốt lên. MU thực sự đã thiếu những phương pháp huấn luyện hàng đầu dưới thời Solskjaer và Rangnick, nhưng đây là điểm mạnh nhất của Ten Hag. 

Nếu đội bóng của Mourinho hay Conte bị chỉ trích về tinh thần, họ sẽ thúc giục BLĐ mua thêm người, thay vì tìm giải pháp bên trong phòng thay đồ. Nhưng phát triển nguồn lực bên trong là thứ Ten Hag hướng tới. Và thật sự, đã rất lâu rồi những gì diễn ra tại Carrington hàng ngày mới quan trọng không kém gì tại Old Trafford mỗi cuối tuần.

Trưởng thành từ lò đào tạo trứ danh Ajax, Ten Hag hiểu rõ mình cần gì để phát triển một đội bóng. MU đã chi 225 triệu trên TTCN mùa này, riêng Antony đã 85 triệu bảng. Ten Hag chưa khai thác được tối đa tiềm năng của Antony thì làm sao có thể đòi hỏi thêm? 

Vậy nên giải pháp vẫn luôn là sự chăm chỉ đến từ cả thầy và trò trên sân tập. Chỉ có chăm chỉ gấp nhiều lần những đối thủ thì mới có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ với họ. Nguyên lý tưởng như cơ bản này đã không được thực hiện một thời gian dài ở Old Trafford nhưng giờ đang là kim chỉ nam dưới thời Ten Hag.

Chính Ten Hag nói MU vẫn chưa thành công vì chưa giành được bất cứ danh hiệu gì. Nhưng rất lâu rồi, Quỷ đỏ mới lại đoàn kết như vậy với tất cả mọi người đều nhìn ra đội bóng đang đi đúng hướng. Cho đến lúc này, Ten Hag đã đúng và xứng đáng để được cho thêm thời gian!MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link