Home Tin Tức Bóng Đá Viettel đổi tên, ‘huyền thoại’ Thể Công tái xuất tại V.League

Viettel đổi tên, ‘huyền thoại’ Thể Công tái xuất tại V.League

0
Viettel đổi tên, ‘huyền thoại’ Thể Công tái xuất tại V.League

[ad_1]


Viettel đổi tên, ‘huyền thoại’ Thể Công tái xuất tại V.League

Ngày mai (21/11), quyết định đổi tên CLB Viettel thành Thể Công Viettel sẽ được công bố chính thức. Bộ Quốc phòng đồng ý với đề xuất này và cái tên Thể Công sẽ trở lại với giải VĐQG V.League 2023/24. Trong quá khứ, Thể Công là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam. Họ từng vô địch Siêu Cúp Việt Nam 1999, vô địch giải quốc gia 1981-1982, 1982-1983, 1987, 1990 và1998.

Từ năm 2005, Thể Công được chuyển từ Cục Quân huấn sang Viettel để phù hợp với xu thế bóng đá chuyên nghiệp. Từ năm 2005, cho dù Thể Công mang tên Thể Công Viettel, hay Viettel thì mô hình hoạt động vẫn không hề thay đổi. Đến năm 2009, Thể Công được đổi tên thành CLB Viettel. Phiên hiệu Thể Công được chuyển về Trung tâm tâm Thể thao Quân đội quản lý và có phân bổ biên chế phụ trách để chờ ngày trở lại. Viettel sau đó chuyển suất chơi chuyên nghiệp cho Thanh Hóa. Một thời gian dài, Viettel chỉ còn chú trọng đào tạo trẻ.

Cái tên "huyền thoại" Thể Công chính thức tái xuất

Tuy nhiên, tại giải hạng Nhất QG 2018, Viettel đã giành chức vô địch và giành vé lên chơi tại V.League 2019. Một mùa sau đó, họ giành chức vô địch V.League 2020. Cũng từ đó, nhưng người yêu mến đội bóng quân đội lại được sống lại giấc mơ tái hồi phiên hiệu Thể Công. Sau thời gian dài đợi chờ, cuối cùng giấc mơ ấy cũngthành hiện thực. Với việc đổi tên thành Viettel Thể Công, lãnh đội bóng này hy vọng sẽ được khán giả đón nhận và các khán đài sẽ được phủ kín mỗi khi sân Hàng Đẫy sáng đèn.

Tại buổi lễ xuất quân đầu mùa giải năm nay, Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel, đại tá Đỗ Mạnh Dũng khẳng định: “Mục tiêu của đội bóng Viettel là Top 3, cạnh tranh ngôi vô địch tại V.League và vào chung kết Cúp Quốc gia”. Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel, Tào Đức Thắng cũng đặt kỳ vọng rất lớn vào đội bóng. “Mùa giải 2023/24 sẽ có nhiều dấu mốc đặc biệt. Chúng ta kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 35 năm thành lập Tập đoàn Viettel. Đây là những dấu mốc để thôi thúc đội bóng chúng ta đạt những thành tích tốt hơn, quyết tâm cao hơn nữa.

Mùa giải 2023/24, Trung tâm Thể thao Viettel cũng sẽ trở thành Công ty TNHH Một thành viên Thể thao Viettel. Đây cũng là cơ hội để chúng ta chuyển mình và chuyên nghiệp hơn nữa. Luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm kỳ vọng của Quân đội, Tập đoàn dành cho từng cầu thủ Viettel”, ông Tào Đức Thắng chia sẻ.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc