Vua kiến tạo ở Premier League là Ozil?

5519
215220

Hiện nay phong độ Mesut Ozil có trồi có sụt, thế nhưng vẫn là chân chuyền tốt nhất của Premier League hiện nay.

Theo như tuvanbongda.com phát biểu: Bàn thắng duy nhất của Olivier Giroud trước West Brom đêm thứ Hai vừa qua, công đầu phải kể đến pha tạt bóng đạt chuẩn từng centimet của Ozil. Pha kiến tạo ấy chuẩn đến mức Giroud không cần phải vất vả nhảy lên mà chỉ cần đè người, giữ chỗ là có thể đánh đầu vào lưới.

Thậm chí sau trận đấu Giroud còn phát biểu: Đường chuyền của Mesut quá tốt, tôi đã cố hết sức để không làm phụ pha bóng đẹp của anh ấy.

Thực tế, sau khi đã tàng hình trong hai trận thua quan trọng trước Man City và Everton Ozil đã phải nhận lấy khá nhiều chỉ trích của người hâm mộ, pha chyền bóng ấy đã cứu Ozil thoát khỏi búa rìu dư luận. Và đó cũng là pha kiến tạo thứ 36 của Ozil từ khi anh đặt chân sang nước Anh, trong trận đấu thứ 100 chẵn của tiền vệ người Đức tại Premier League.

Thành tích này giúp Ozil xếp thứ nhì trong danh sách những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất sau 100 trận đầu tiên. Trong danh sách này còn có một cái tên huyền thoại của Arsenal là Dennis Bergkamp (30 pha kiến tạo). Ozil chỉ kém duy nhất một cái tên huyền thoại khác là Eric Cantona (39 pha kiến tạo). Đó là những con số biết nói, cho thấy khả năng kiến tạo thiên bẩm của tiền vệ người Đức.

https://youtu.be/f0LOsVCx6M4

Comments are closed.