Xavi phải ‘tàn nhẫn’ với cả bạn cũ

0
56Xavi phải 'tàn nhẫn' với cả bạn cũ

Tên tuổi, sự nghiệp, số danh hiệu không phải là những yếu tố quyết định. Cho tới lúc này, nhà cầm quân còn rất trẻ này đã thể hiện sự tuân thủ tuyệt đối với nguyên tắc do chính mình đề ra. Nhưng nó cũng đẩy ông vào thế khó.

Hai “nạn nhân” nổi bật nhất của nguyên tắc này lại chính là những đồng đội cũ của Xavi trong màu áo cả Barca lẫn ĐT Tây Ban Nha, trung vệ Gerard Pique và hậu vệ trái Jordi Alba. Cho tới thời điểm này, cả Pique lẫn Alba đều không được ra sân nhiều như mong đợi. Pique chỉ mới xuất hiện 135 phút trong tối đa 630 phút, trong khi Alba có khá hơn một chút, với 216. Trong trận gặp Bayern, cả hai đều không vào sân một phút nào.

Ở vị trí của Pique, HLV Xavi đang có nhiều lựa chọn tốt hơn hẳn. Cả Eric Araujo, Eric Garcia, hay các tân binh là Kounde, Christensen đều ít nhiều mang lại cảm giác an toàn hơn so với Pique ở vị trí trung vệ. Tương tự, ở vị trí hậu vệ trái, Marcos Alonso đang thể hiện rất tốt. Ngay cả khi Alonso không ra sân thì HLV Xavi cũng ưu tiên cho cầu thủ trẻ Balde hơn. 

Về lý thuyết, trận đấu với Elche là cơ hội để Pique và Alba thi đấu. Song thực tế, HLV Xavi có thể sẽ muốn tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể. Đơn giản vì ngay sau đây, đội bóng của ông sẽ có 2 tuần nghỉ ngơi để nhường sân cho các đội tuyển thi đấu. Nghĩa là việc xoay vòng lực lượng là không cần thiết, chỉ trừ trường hợp có cầu thủ chấn thương hay buộc phải nghỉ ngơi để lấy lại thể lực. Mà rõ ràng, đó không phải là câu chuyện của những Kounde, Araujo hay Alonso ở thời điểm này.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link