Home Tin Tức Bóng Đá Tây Ban Nha Barca kiếm ‘cả mớ’ từ FIFA sau chấn thương của Gavi

Barca kiếm ‘cả mớ’ từ FIFA sau chấn thương của Gavi

0
Barca kiếm ‘cả mớ’ từ FIFA sau chấn thương của Gavi

[ad_1]


Barca kiếm 'cả mớ' từ FIFA sau chấn thương của Gavi

Kỳ tập trung ĐTQG tháng 11 đã mang đến một tin rất đáng tiếc cho Barca khi rạng sáng nay 20/11, tiền vệ trẻ Gavi dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng trong trận đấu giữa Tây Ban Nha gặp Georgia ở lượt trận cuối của vòng loại EURO 2024.

Cầu thủ 19 tuổi được HLV Luis de la Fuente điền tên vào đội hình xuất phát, nhưng chỉ có mặt trên sân chưa đầy nửa giờ và buộc phải rời sân trong nước mắt sau khi dính chấn thương. Theo kết quả kiểm tra ban đầu, Gavi đã bị rách dây chằng đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải.

Theo quy định của FIFA, các CLB sẽ được bồi thường nếu một cầu thủ bị chấn thương khi thi đấu cho ĐTQG và phải ngồi ngoài hơn 28 ngày. Do đó, với việc Gavi dự kiến ​​​​sẽ phải ngồi ngoài ít nhất 6 tháng, tờ Mundo Deportivo đưa tin rằng Barca sẽ được nhận ít nhất khoản tiền bồi thường 3 triệu euro từ FIFA sau chấn thương của cầu thủ này.

Theo quy định, FIFA trả cho các CLB khoản bồi thường tối đa lên tới 7,5 euro cho mỗi cầu thủ cho mỗi chấn thương. Số tiền được tính theo khoản bồi thường lên tới 20.548 euro/ngày với thời gian tối đa là 365 ngày. Như vậy, nếu Gavi nghỉ thi đấu 6 tháng, Barca sẽ nhận được khoảng 3.082.200 euro. Trong trường hợp anh ngồi ngoài 8 tháng, số tiền sẽ là 4.315.080 euro.

Khoản tiền 3 triệu euro có thể giúp ích cho Barca trong bối cảnh đang khủng khoảng kinh tế, nhưng khoản bồi thường này sẽ không bù đắp được sự mất mát của Gavi và những gì anh mang lại cho đội bóng khi ra sân. Tại thời điểm này, người hâm mộ đội chủ sân Camp Nou hy vọng cầu thủ 19 tuổi sẽ hồi phục nhanh chóng và không có hậu quả lâu dài nghiêm trọng.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link