Bí quyết ăn ba của Man City là… cây cảnh của Haaland?

0
26Bí quyết ăn ba của Man City là... cây cảnh của Haaland?

Vào mùa hè 2022, Erling Haaland gia nhập Man City từ Dortmund với mức giá 51 triệu bảng. Trong mùa giải ra mắt, Haaland bùng nổ với 52 bàn cho đoàn quân của Guardiola. Anh cùng The Citizens hoàn tất cú ăn ba lịch sử, trong đó có chức vô địch Champions League đầu tiên mà CLB luôn khao khát.

Hành trình đó đã được ghi lại trong bộ phim tài liệu mới được lên sóng mang tên “Together: Treble Winners” (Tạm dịch: Đồng hành cùng những người chiến thắng cú ăn ba). Trong đó có đoạn Haaland mang một cây bonsai vào khu tập luyện, với hy vọng tinh thần của toàn đội sẽ tốt lên.

“Cây bonsai sẽ là nơi chúng ta lấy năng lượng. Giống như chúng tôi kéo năng lượng ra khỏi cây và đưa vào cơ thể mình. Đó là một cái cây mang lại may mắn cho chúng tôi”, Haaland chia sẻ.

Trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở Nhật Bản và Trung Quốc, cây cảnh bonsai được coi là biểu tượng của hòa bình và sự hòa hợp. Cây bonsai đã được đặt trong phòng vật lý trị liệu của Man City và các cầu thủ đều chăm sóc nó. Haaland tin rằng việc này đã mang lại động lực cho toàn đội khi khó khăn. 

Sở thích ít người biết của Haaland

Đồng đội John Stones nói thêm: “Haaland muốn như vậy đó. Cậu ấy nghĩ cái cây sẽ rất tốt cho phòng vật lý trị liệu. Đôi khi nó được đặt ở trong phòng xông hơi, đó cũng là ý tưởng của Haaland. Mọi người đều để ý và chăm sóc nó. Dần dần thì trở thành thói quen, nếu bước vào phòng mà không tưới nước cho cây thì chúng tôi sẽ thấy hơi khó chịu đấy”.

Bộ phim có đoạn ghi lại Haaland tham gia chuyến tập huấn cùng đội vào đầu mùa, và có một buổi lễ ra mắt nội bộ tại khách sạn vào tháng 7. Khi ấy, tiền đạo người Na Uy thể hiện bản hit “Hero” của Enrique Iglesias tặng các đồng đội. Có thể thấy ngay từ đầu chân sút này đã hòa nhập nhanh và giành được nhiều thiện cảm từ các đồng đội mới.

Phim tài liệu cũng ghi lại nhiều cảnh đặc sắc khác, trong đó có đoạn HLV Pep Guardiola nói chuyện với các cầu thủ trước trận chung kết Champions League với Inter vào tháng 6.

“Tôi biết các cậu mơ về điều đó như thế nào. Tôi biết tất cả chúng ta đã làm tốt như thế nào. Cú ăn ba mới chỉ xảy ra một lần trong 150 năm của bóng đá Anh – chỉ có một đội làm được điều đó. Chỉ có một lần trong đời các cậu thôi, cái khoảnh khắc này, nó sẽ không đến lần nữa”. MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc