Chelsea: Cứ tin dùng Timo Werner

0
168


Lukaku đã là quá khứ, và giờ người hâm mộ Chelsea phải nhìn vào tương lai.

Những mục tiêu số 9 xuất sắc nhất mà Chelsea thèm khát thì đã thuộc về Man City và Liverpool, trong khi những cầu thủ được đồn đoán đưa về Stamford Bridge như Jesus, Sterling thì lại mang đến lo lắng muộn phiền hơn là hy vọng. Trong tình cảnh này, người hâm mộ Chelsea thay vì than thân trách phận thì nên đặt niềm tin vào người cũ. Người đó phải chăng là Timo Werner?

Khi bạn nhắc về Didier Drogba là nhắc đến một huyền thoại vĩ đại của Chelsea, một trong những tiền đạo hay nhất, dũng mãnh nhất mọi thời đại. Nhưng nếu bạn đi theo Drogba từ những ngày đầu anh đến xứ Sương mù, bạn sẽ biết rằng con đường chân sút này đi đầy chông gai trắc trở.

Khi Marseille bán Drogba cho Chelsea với giá 24 triệu bảng vào mùa Hè 2004, nhiều người sau khi chứng kiến Drogba thi đấu đã gọi đây là một “chân gỗ”. Hai mùa giải đầu tiên Drogba thi đấu ở London, người ghi bàn nhiều nhất ở Chelsea là một tiền vệ, đấy là Frank Lampard. Drogba chỉ bắt đầu bùng nổ kể từ mùa giải 2006/07, khi anh ghi được 33 bàn sau 60 trận trên mọi đấu trường. Và kể từ thời điểm đó, Drogba không bao giờ ngừng lại nữa cho đến ngày anh treo giày.

Drogba là "đoá hoa nở muộn" của Chelsea

Timo Werner cũng có nhiều điểm tương đồng Drogba. Chàng trai này cũng đến với bản hợp đồng “bom tấn”, cũng ghi dưới 20 bàn sau 2 mùa giải đầu tiên. Nhưng chỉ vì sống trong thời đại mạng xã hội bùng nổ khủng khiếp mà Werner bị ám ảnh bởi danh hiệu “chân gỗ”, mất tự tin vào chính mình và rồi như tâm linh, anh bỏ lỡ những cơ hội đứng trước khung thành.

Nhưng đừng quên, đây là người đã ghi 28 bàn thắng và cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới với Robert Lewandowski, là người được cả châu Âu thèm khát vì màn trình diễn ở RB Leipzig. Sâu trong con người Werner là một “sát thủ”, và cái mà Werner cần là niềm tin và sự động viên. 

Hãy nhớ chuyện của Drogba. Anh thành công như vậy là nhờ niềm tin mà HLV Jose Mourinho trao cho anh. Ngày đầu gặp nhau, Mourinho đã nói với Drogba: “Tôi lúc này không đủ tiền mua cậu, nên nếu ở quê nhà mà cậu có người em nào thì cho tôi mua. Nhưng tôi hứa sau này khi tôi đến một đội bóng khác, tôi sẽ mang cậu về”.

Mourinho đã thực hiện lời hứa ấy. Đến khi Drogba thất bại trong mùa giải đầu tiên ở Chelsea, khi anh muốn bỏ chạy thì Mourinho đã chặn lại và nói: “Ở đây chúng ta có 22 vị vua, cậu buộc phải chấp nhận điều đó. Chiến đấu cùng nhau hoặc trở về đội bóng cũ nơi chỉ có một vị vua duy nhất là cậu. Phải, họ sẽ phục tùng cậu. Nhưng thế giới sẽ không còn biết đến sự tồn tại của cậu nữa”. Drogba đã đi theo lời khích lệ ấy, đã đáp lại niềm tin của Mourinho và trở thành huyền thoại như ta nói đến anh bây giờ.

Hãy cho Timo Werner niềm tin, đừng để anh bị vùi dập bởi truyền thông xứ Sương mù.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link