Home Tin Tức Bóng Đá Ngoại hạng Anh Cuộc đua tam mã Arsenal-Liverpool-Man City sẽ giải cứu Premier League?

Cuộc đua tam mã Arsenal-Liverpool-Man City sẽ giải cứu Premier League?

0
Cuộc đua tam mã Arsenal-Liverpool-Man City sẽ giải cứu Premier League?

[ad_1]

Cuộc đua hấp dẫn nhất sau nửa thập kỷ

Trong 124 mùa giải kể từ khi giải đấu hàng đầu nước Anh được thành lập năm 1888, chỉ có 11 mùa giải mà trong đó có 3 đội đua vô địch tới tận những vòng đấu cuối. Tính trong kỷ nguyên Premier League, chỉ có 2 mùa giải đua vô địch căng thẳng giữa 3 đội là ở các mùa 2013/14 và 2007/08.

Nhưng phải quay ngược lại hơn 5 thập kỷ để chứng kiến cuộc đua tam mã tới ngôi vô địch căng thẳng như mùa giải hiện tại. Đó là mùa giải First Division 1971/72 khi Derby County của Brian Clough (58 điểm) đánh bại cả Leeds United, Liverpool và Man City (cùng 57 điểm) vào ngày cuối cùng của mùa giải. Trước đó, 2 mùa giải 1946/47 và 1949/50 đều chứng kiến 3 đội đứng đầu chỉ cách nhau 1 điểm.

Sau khoảng thời gian này, rất hiếm xảy ra cuộc đua vô địch căng thẳng như mùa 2023/24 hiện tại. Một nguyên nhân chính là do sự thay đổi về cách tính điểm số cho mỗi trận thắng. Quy tắc cũ trao 2 điểm cho một chiến thắng giúp khoảng cách điểm giữa các đội không quá chênh lệch. Nhưng từ khi áp dụng quy tắc tính 3 điểm cho một trận thắng, các cuộc đua tam mã tới tận vòng cuối đã không còn nữa.

Theo đó, kể từ khi có quy định tính 3 điểm cho một trận thắng (mùa 1981/82), khoảng cách điểm gần nhất giữa 3 đội dẫn đầu là 4 điểm – ở các mùa 2013/14, 2007/08, 1998/99 và 1985/86.

Một thất bại không đúng lúc có thể khiến một đội bóng bị đối thủ bỏ lại quá xa. Đó sẽ là mối nguy hiểm xảy ra trong những tuần cuối cùng này với Man City, Arsenal và Liverpool. Mỗi trận đấu với họ sẽ giống như một trận chung kết.

Điều cần thiết cho Premier League

Có lẽ những người mong chờ nhất cuộc đua tam mã sẽ tiếp tục gay cấn chính là BTC Premier League. Họ đang phải chịu đủ áp lực khi mùa giải này gặp nhiều vấn đề hơn bao giờ hết. Danh tiếng của giải đấu đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do những vụ kỷ luật, trừ điểm, các đội bóng nơm nớp sống trong lo sợ vi phạm PSR – Quy tắc công bằng tài chính của Premier League.

Tình hình của Premier League đang có phần giống với những gì đã xảy ra với Serie A vào những năm 2000. Các đội bóng liên tục bị phanh phui vi phạm tài chính, bị trừ điểm và thậm chí có đội còn bị xử xuống hạng. 

Hiện tại, đã có 3 đội bóng tại Premier League bị trừ điểm là Everton, Nottingham và mới nhất là Sheffield United. Ngoài ra, Man City, Chelsea và Leicester City cũng đang bị điều tra. Tất cả đều có khả năng làm giảm giá trị của giải đấu được coi là hấp dẫn nhất hành tinh.

Everton và Nottingham đều đã bị trừ điểm trong khi Chelsea và Man City đối mặt nhiều cáo buộc vi phạm công bằng tài chính

Trong bối cảnh này, việc Premier League có một cuộc đua tam mã tranh ngôi vô địch cực kỳ căng thẳng sẽ giúp giải đấu lấy lại phần nào hình ảnh của mình và giúp đánh lạc hướng dư luận.

Arsenal đang đặt mục tiêu giành chức vô địch Premier League lần đầu tiên sau 20 năm. 2 thập kỷ sau chức vô địch bất bại (Invincibles) ở mùa 2003/04, Pháo thủ mới lại có nhiều cơ hội tiến gần tới chiếc cúp Ngoại hạng Anh như thế này.

Trong khi đó, Man City đang hướng tới kỷ lục vô địch giải đấu lần thứ tư liên tiếp, cũng như giành cú ăn ba thứ hai liên tiếp. Nếu thành công, họ sẽ tự giải thoát mình khỏi những nghi ngờ và tiếp thêm động lực chiến đấu trong cuộc chiến chống lại các cáo buộc vi phạm công bằng tài chính.

Với Liverpool, họ đang tìm kiếm một cái kết hoàn hảo cho triều đại của HLV Jurgen Klopp, người sẽ ra đi sau khi mùa 2023/24 kết thúc.

Cả 3 đội bóng đều có lý do để quyết tâm chiến đấu đến cùng. Và điều này sẽ chỉ càng làm cho cuộc đua vô địch thêm hấp dẫn, đúng như mong muốn của BTC Premier League.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link