Guardiola giải thích lý do dùng Bernardo Silva trước Leipzig

0
146Guardiola giải thích lý do dùng Bernardo Silva trước Leipzig

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2022/2023

Về vấn đề liên quan tới Silva, ông Guardiola có câu trả lời rất rõ ràng.

“Tại sao tôi không sử dụng Riyad ấy hả? Tại sao tôi không dùng Phil [Foden] hay [Aymeric Laporte] ư? Đó là vì khi tôi thắng thì tôi luôn đúng, và khi tôi thua thì tôi luôn sai,” HLV Guardiola mở lời. “Đùa thôi, chuyện không phải như vậy đâu. Tôi có nhiều thông tin mà các anh – và cả các CĐV nữa – không thể có. Tôi còn có kinh nghiệm. Tôi hiểu về các cầu thủ. Nói chung là thế”.

Ông Guardiola nói rằng ông đã mất 90 phút ở trận lượt đi để tìm ra lời giải cho cơn đau đầu mang tên Leipzig. Trên đất Đức, Man City đã không thể kiểm soát được những pha triển khai bóng từ các hậu vệ của Leipzig, do đó luôn bị đặt vào thế bị động khi họ đưa bóng dọc hai biên. Trước trận lượt về, Man City đã thực hiện những điều chỉnh, và trung tâm trong những điều chỉ đó chính là Bernardo Silva. 

“Hôm nay chúng tôi phải kiểm soát được đường chuyền đó [từ các trung vệ tới các hậu vệ biên] và tất cả là nhờ trực giác của Bernardo,” HLV Guardiola nói.

“Tôi bố trí Bernardo đá ở cánh phải bởi vì cánh trái của Leipzig rất mạnh với những cầu thủ như Josko Gvardiola và Raum. Bernardo thì có khả năng nhận biết chính xác phải làm gì để có thể gây áp lực với ba cầu thủ đối phương chỉ trong hai bước di chuyển. Trên thế giới này không có cầu thủ thứ hai làm được như thế. Mấu chốt ở đây không phải là thể chất, mà là sự thông minh”.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link