La Liga cho phép Barca sớm đăng ký Vitor Roque vì lý do đặc biệt

0
48La Liga cho phép Barca sớm đăng ký Vitor Roque vì lý do đặc biệt

Theo tờ Mundo Deportivo, Barca đã đạt được thỏa thuận cho phép họ ký hợp đồng với Roque khi mùa giải 2023/24 khép lại. Tuy nhiên, bây giờ họ có quyền mượn tiền đạo của Athletico Paranaense ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa, sau đó sẽ mua đứt chân sút đã có 1 lần khoác áo ĐT Brazil.

Trước đó, BLĐ Barca không hy vọng có thể sử dụng Roque sớm đến vậy do những vướng mắc liên quan đến vấn đề tài chính. Cụ thể, quỹ lương của đội bóng này đã cao tới mức hồi đầu mùa giải họ phải rất vất vả xoay sở mới xin đăng ký đủ được những cầu thủ cần thiết. 

Giờ thì BTC La Liga đã nới lỏng các quy định cho Barca bởi đội quân do HLV Xavi dẫn dắt mới mất tiền vệ Gavi dài hạn. Do dính chấn thương trong đợt tập trung vừa rồi với ĐT Tây Ban Nha, Gavi sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa. 

Lúc này khó khăn đã tạm thời được tháo gỡ bởi Barca có thể sử dụng khoản tiền tương đương 80% phần lương của Gavi mùa này để tậu thêm tân binh. Đây là quy định nhằm giúp đội bóng bổ sung lực lượng khẩn cấp khi có cầu thủ phải nghỉ thi đấu dài hạn (từ 4 tháng trở lên).

Ở một diễn biến khác, Barca không chỉ mượn Roque mà họ thậm chí còn có thể mua thêm một tiền vệ vào tháng Giêng để thế chỗ cho Gavi. Tuy nhiên, chuyện này còn phụ thuộc vào việc Barca có nhận được 40 triệu euro (37 triệu bảng) từ đối tác đang muốn mua cổ phần Barca Studios là Libero của Đức hay không.

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link