Man City tăng lương gấp đôi cho Alvarez

0
195Man City tăng lương gấp đôi cho Alvarez

Julian Alvarez được Man City mua với giá 14 triệu bảng hồi tháng 1 năm ngoái, nhưng anh không tới Etihad luôn mà tiếp tục được cho River Plate mượn đến hết mùa. Trong thời gian ấy, cầu thủ người Argentina tiếp tục thể hiện một phong độ ghi bàn ấn tượng, khiến HLV Pep Guardiola quyết định điền tên anh vào danh sách đăng ký cho mùa giải tiếp theo (tức mùa này), dù đã chi một số tiền lớn để mua Erling Haaland.

Với những gì mà Haaland đã thể hiện, không có gì khó hiểu khi Alvarez phải làm đóng vai dự bị. Anh chỉ vào sân khi Haaland rời sân, hoặc trong những trận đấu mà HLV Guardiola muốn sử dụng hai tiền đạo cùng lúc. Cho tới giờ thì chỉ mới có 6 lần như thế, nhưng tín hiệu là khá tích cực khi Man City ghi tới 20 bàn trong thời gian cả Haaland lẫn Alvarez cùng có mặt trên sân. 

Man City muốn tăng lương cho Alavez lên 100.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới

Ngoài yếu tố chuyên môn, một lý do HLV Guardiola thích Alvarez là thái độ tuyệt vời của anh. Vị HLV người Tây Ban Nha rất “sợ” thấy cảnh cầu thủ không hạnh phúc vì ít được thi đấu (là lý do ông để Joao Cancelo sang Bayern), nhưng ông chưa bao giờ nhìn thấy dấu hiệu tiêu cực nào từ Alvarez cả những lúc anh không được vào sân trong nhiều trận. Cầu thủ người Argentina vẫn tập luyện nghiêm túc, và sẵn sàng tỏa sáng mỗi khi được trao cơ hội.

Đấy là một thái độ mà Guardiola đánh giá hết sức cao, nhất là khi so với ngày mới tới, vị thế của Alvarez bây giờ đã rất khác. Anh chính là nhà vô địch thế giới duy nhất trong đội hình của Man City, sau khi góp công lớp giúp Argentina vô địch World Cup 2022. Với chiến thắng ở Qatar thì giá trị của Alvarez trên thị trường chuyển nhượng cũng tăng lên đáng kể. Nhiều đội bóng sẵn sàng trả những khoản tiền lớn để có được anh.

Đó là lý do Man City cảm thấy cần phải hành động gấp dù hợp đồng của Alvarez vẫn còn dài. Theo kế hoạch, họ sẽ mời cầu thủ 21 tuổi gia hạn thêm một năm, tới tháng 6/2028. Nhưng thay đổi quan trọng nhất vẫn liên quan tới tiền lương. Hiện tại, Alavez đang nhận mức lương 50.000 bảng mỗi tuần. Man City muốn nâng lương gấp đôi cho anh, lên 100.000 bảng/tuần. Đó là cách tốt nhất để họ truyền tới Alvarez thông điệp về sự trân trọng, trong bối cảnh chưa thể cho anh ra sân thường xuyên như mong muốn.

Nhưng tất nhiên, ngay cả khi tăng lương gấp đôi, thậm chí gấp ba cho Alvarez, rồi cũng sẽ đến lúc Man City phải đối mặt với câu hỏi đó. Câu hỏi về việc làm thế nào để Alvarez có thể ra sân thường xuyên.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link