Mất Gavi dài hạn, Barca bỗng dưng sáng cửa giành sao trẻ Brazil

0
67Mất Gavi dài hạn, Barca bỗng dưng sáng cửa giành sao trẻ Brazil

Mới 18 tuổi, Roque đã lọt vào “tầm ngắm” của Barca nhờ thể hiện phong độ ấn tượng ở quê nhà. Trong năm 2023, cầu thủ sinh năm 2005 có 1 lần khoác áo ĐT Brazil này đã ghi được 20 bàn thắng. Vấn đề với Barca là họ không dư giả về tài chính nên phải suy tính rất nhiều nếu muốn chiêu mộ Roque mà không vi phạm các quy tắc ở La Liga.

Theo tờ Mundo Deportivo, khó khăn đã tạm thời được tháo gỡ bởi Barca có thể sử dụng khoản tiền tương đương 80% phần lương của Gavi mùa này để mua thêm cầu thủ. Đây là quy định nhằm giúp đội bóng bổ sung lực lượng khẩn cấp khi có cầu thủ phải nghỉ thi đấu dài hạn (từ 4 tháng trở lên). 

Được hỏi về chuyện Barca có thể tậu được Roque khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa hay không, Giám đốc thể thao của Barca là Deco chia sẻ: “Chuyện đó phụ thuộc vào luật công bằng tài chính. Nếu đảm bảo quỹ lương của Barca không vượt quá giới hạn cho phép thì chúng tôi có thể chiêu mộ Roque”.

“Với việc Gavi vừa dính chấn thương và còn lâu mới trở lại, một kịch bản mới đã xuất hiện. Chúng tôi đang đánh giá xem liệu khoảng trống về lương mà cậu ấy tạo ra có đủ giúp Barca có thêm kinh phí đón Roque sang Tây Ban Nha chơi bóng hay không. Các bạn hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra vào tháng 1 tới nhé”, cựu tiền vệ Porto kết luận.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link