MU đang biến mình thành ‘võ lâm công địch’

0
21


Khi quyết định bổ nhiệm ông Omar Berrada làm giám đốc điều hành của MU, Sir Jim Ratcliffe đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ ở thành phố công nghiệp nước Anh. Nửa xanh thành Manchester xem đó là một “cuộc đảo chính” tấn công thẳng vào thành trì của họ. Lý do là bởi trước đó, Berrada đang nắm giữ vai trò CEO của City Football Group, chịu trách nhiệm giám sát 13 CLB trong hệ sinh thái bóng đá của người UAE, trong đó có Man City.

Berrada được biết đến như là trung tâm đầu não trong quá trình biến Man City thành đội bóng thống trị giải Ngoại hạng Anh. Ông đã có gần 13 năm kinh qua nhiều vị trí ở Football City Group. Trang web của Man City mô tả Berrada là người “có khả năng trong việc đàm phán với các đối tác trong những thương vụ phức tạp và phát triển thương hiệu CLB”. Đến bây giờ, nhiều người vẫn không hiểu tại sao Berrada lại sẵn sàng từ bỏ tất cả vinh quang đang có để đi theo tiếng gọi của tỷ phú Ratcliffe.

Man City vẫn cay cú trong vụ bị MU cướp mất Berrada

Man City vẫn dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho Berrada sau những điều tuyệt vời mà ông đã làm cho họ. Tuy nhiên, nửa xanh thành Manchester không vì thế mà quyết định bỏ qua cho Sir Ratcliffe. Phía Football City Group tuyên bố sẽ “tính sổ” món nợ với MU sau này, bằng cách sẽ tiến hành những cuộc “hút máu” để trả đũa. Phía Man City không chấp nhận việc chủ sở hữu mới của đội chủ sân Old Trafford đã “dùng thủ đoạn tàn nhẫn” để đánh thẳng vào trung tâm đầu não của mình.

Man City không phải là đội duy nhất đang khó chịu với chính sách săn nhân sự cao cấp của tỷ phú Ratcliffe. Newcastle cũng đang chơi “sát ván” với nửa đỏ thành Manchester trong vụ Dan Ashworth. Như đã biết, Sir Ratcliffe đã quyết định chấm giám đốc thể thao của đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh cho vị trí tương tự ở Old Trafford. Sau khi bị lãnh đạo của Newcastle từ chối nhả người, MU được cho là đã dùng thủ đoạn để lôi kéo Ashworth. Cũng cần phải nhắc lại rằng, mục tiêu mà ông Ratcliffe nhắm đến chính là đạo diễn cho thành công của Brighton và Newcastle trong những năm qua.

3 nhân vật cao cấp mà tỷ phú Ratcliffe "chọn mặt gửi vàng"

Được biết, ông Ashworth đã nộp đơn xin từ chức giám đốc thể thao của Newcastle để sẵn sàng gia nhập MU. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn không suôn sẻ như mong muốn của tỷ phú Ratcliffe. Tuy đã nhận đơn xin thôi việc của Ashworth, nhưng CLB vùng Đông Bắc vẫn quyết định trả lương cho ông này cho đến khi hết hạn hợp đồng vào năm 2026. Song song với đó, Newcastle đề nghị phía MU trả cho họ khoản phí chuyển nhượng lên đến 20 triệu bảng Anh, nếu muốn có Ashworth ngay trong mùa hè năm nay. Tất nhiên, Sir Ratcliffe không đời nào chấp nhận điều đó. Ông tuyên bố chỉ có thể trả cho Newcastle từ 4 đến tối đa là 10 triệu bảng Anh vụ này.

Những khúc mắc về phí bồi thường, khiến nỗ lực chiêu mộ Ashworth của MU đang lâm vào thế bế tắc. Nếu không thể tháo gỡ vấn đề trước khi mùa bóng 2023/24 kết thúc, nửa đỏ thành Manchester sẽ buộc phải để CEO Berrada tạm chịu trách nhiệm mảng mua sắm cầu thủ ở Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Đó là lý do khiến MU đang gấp rút đẩy tiến độ vụ chiêu mộ Jason Wilcox từ CLB Southampton để hỗ trợ cho ông Berrada. Đây là nhân vật đã từng làm việc dưới trướng của Berrada trong vai trò giám đốc đào tạo trẻ của Man City và có công lớn tạo ra lứa trẻ tài năng gồm những cái tên như Phil Foden, Rico Lewis, Oscar Bobb, Cole Palmer…

Sir Ratcliffe đang biến MU thành kẻ thù của nhiều đội bóng ở Premier League

Theo thông tin ban đầu, Sir Ratcliffe muốn Wilcox về làm giám đốc kỹ thuật ở MU. Trước mắt, ông này đã nộp đơn xin từ chức giám đốc thể thao lên lãnh đạo của CLB Southampton. Cũng giống như trường hợp của Newcastle, do quá “he mũi” vì bị cướp người một cách thô bạo, đội chủ sân St. Mary đang tìm mọi cách phá đám. Họ tuyên bố, nếu muốn có Wilcox, MU hãy chờ thêm 1 năm, cho đến khi ông này hết hạn hợp đồng hiện tại với CLB. Southampton khẳng định sẽ không thương lượng với nửa đỏ thành Manchester, ngoại trừ trường hợp MU chồng đủ tiền bồi thường 1 năm hợp đồng dang dở của Wilcox.

Tóm lại, Sir Ratcliffe đang biến MU thành “võ lâm công địch”. Chiến dịch săn đầu người của tỷ phú này bị phàn nàn là quá tàn nhẫn và giẫm đạp lên dư luận. Cần phải nhớ rằng, quy định của Premier League bắt buộc các CLB cần có sự cho phép của đối thủ trước khi tiếp xúc người của họ.

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc