Shakira chấp nhận mức án 3 năm tù

0
24Shakira chấp nhận mức án 3 năm tù

Rắc rối đã bủa vây Shakira, bồ cũ cựu trung vệ Barca, Gerard Pique khi bị cáo buộc không nộp 14,5 triệu euro tiền thuế thu nhập tại Tây Ban Nha trong thời gian từ năm 2012 đến 2014. Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho rằng Shakira đã cư trú hơn 6 tháng tại Tây Ban Nha. Do đó, cựu WAG hai con phải chịu trách nhiệm về việc đóng thuế thu nhập cá nhân. Để chứng minh Shakira cư trú tại Tây Ban Nha trong khoảng thời gian nêu trên, cơ quan công tố đã triệu tập 117 nhân chứng, trong số đó có thợ làm tóc, giáo viên dạy khiêu vũ, chuyên gia trị liệu, bác sĩ phụ khoa và tài xế của cô.

Shakira đã thừa nhận gian lận thuế

Theo tờ Mundo Deportivo, Shakira mới đây đã đạt thỏa thuận để tránh bị xét xử bằng cách thừa nhận gian lận thuế và chấp nhận mức án 3 năm tù theo đề nghị từ cơ quan công tố mà cô sẽ không phải chấp hành bởi không có tiền án tiền sự. Shakira cho biết trong một tuyên bố: “Quyết định đạt được thỏa thuận này xuất phát từ những lý do cá nhân, tình cảm và không liên quan gì đến pháp lý. Điều tôi muốn làm hơn cả là ưu tiên cho sự nghiệp và con cái”. 

Với thỏa thuận được ký kết giữa luật sư của Shakira, đại diện văn phòng Công tố, văn phòng Luật sư tại tòa án Barcelona, ca sỹ này sẽ nộp phạt một nửa số tiền còn nợ từ tiền trốn thuế, vào khoảng 7,3 triệu euro. Bên cạnh đó, Shakira cũng chấp nhận khoản tiền phạt khác là 438.000 euro để tránh án tù 3 năm.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc