Sir Jim Ratcliffe không phải tay gà mờ!

0
34


Jim Ratcliffe đã gặp Francesco Farioli khi họ tìm kiếm HLV trưởng cho CLB Nice mà ông sở hữu. Việc bổ nhiệm Farioli, 34 tuổi – một trong những HLV trẻ nhất châu Âu – có vẻ là quyết định bóng đá tốt nhất mà Ratfcliffe đã đưa ra cho đến nay, khi Nice vẫn bất bại ở Ligue 1 2023/24. Một điều khác có thể khiến các CĐV của MU vui mừng là việc 2 đồng minh thân cận nhất của Ratcliffe là Sir Dave Brailsford và Jean-Claude Blanc cũng đến Old Trafford. Đây cũng là 2 nhân vật đã đóng vai trò quan trọng trong việc bổ nhiệm Farioli.

Dưới thời Farioli, Nice là 1 trong 3 CLB ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu vẫn bất bại, cùng với Bayern Munich và Bayer Leverkusen, chỉ để thủng lưới 4 bàn và giành được 2 chiến thắng liên tiếp trên sân khách trước PSG và Monaco. Sự khởi đầu đó đã nhanh chóng nâng cao danh tiếng của Farioli, người phải mất 5 tiếng phỏng vấn mới được Nice thu nhận. 

Farioli đang thất nghiệp khi lần đầu tiên được Nice tiếp cận. Trước đó, Farioli đã trở thành HLV trẻ nhất ở một giải đấu chuyên nghiệp ở châu Âu khi dẫn dắt CLB Fatih Karagumruk của Thổ Nhĩ Kỳ ở tuổi 31 và cán đích ở vị trí thứ 5 đầy ấn tượng trong mùa giải trọn vẹn duy nhất mà anh phụ trách.

Khi mới 19 tuổi, Farioli đã phải từ bỏ ước mơ trở thành thủ môn và tập trung vào công việc huấn luyện. Anh khởi đầu ở vị trí HLV thủ môn và làm việc dưới sự dẫn dắt của Roberto De Zerbi tại Benevento và Sassuolo trước khi chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ và trở thành HLV trưởng.

Theo HLV Farioli, ông chủ Ratcliffe rất am hiểu về bóng đá

Ratcliffe biết câu chuyện của Farioli khi họ gặp nhau lần đầu tiên, nhưng tỷ phú người Anh có thể đã tin rằng ông đã có được một HLV thậm chí còn giỏi hơn những gì ông từng muốn. Phẩm chất triết học ở Farioli vẫn còn. Anh đặt tên cho nhóm WhatsApp gồm mình và BHL “phòng thí nghiệm sáng tạo” vì “đó là cách chúng tôi muốn làm việc”. Anh có một nhóm nghiên cứu độc lập khác giúp theo dõi các xu hướng bóng đá toàn cầu, cùng với dữ liệu và phân tích về các giải đấu, cầu thủ và CLB.

Farioli cho biết: “Tôi có các nhóm hoạt động song song, trong đó có một nhóm nhỏ gồm những người không thuộc nhân viên kỹ thuật mà là những người làm việc từ xa. Tôi đã xây dựng nó cách đây một năm, giống như một nhóm nghiên cứu vì không thể xem xét mọi thứ khi bạn làm việc trong CLB. Đó là một nhóm đang hướng tới tương lai, theo dõi các trận đấu, nghiên cứu các xu hướng và mọi thứ, những gì đang xảy ra ở Brazil, Argentina, Bồ Đào Nha. Sau đó tất cả chúng tôi thảo luận về nó và điều này cho tôi góc nhìn về những gì đang xảy ra trên khắp thế giới.

Việc sử dụng một HLV trẻ nhất Châu Âu và đang giúp CLB đứng thứ 2 ở Ligue 1 mùa này cho thấy Ratclifffe không phải gà mờ

Điều đó giúp tôi rất nhiều trong lần đầu tiên hành nghề tại Pháp vì khi mới đến đây, tất nhiên tôi không có được kiến thức như bây giờ sau 4 tháng. Nhưng nó thực sự giúp ích cho tôi vì tôi đã có những hình ảnh khá rõ ràng về trình độ của giải đấu và những vấn đề có thể xảy ra”.

Ngoài ra còn có sự liên lạc thường xuyên giữa Farioli và các ông chủ ấy tại Nice và Ineos, bao gồm cả Ratcliffe, người đã đưa ra cho anh ấy mục tiêu đảm bảo vị trí trong Top 6 và suất dự các Cúp châu Âu mùa này. Nice đang đứng thứ hai tại Ligue 1 sau 12 trận bất bại và kém PSG 1 điểm.

Giải thích về sự tham gia hàng ngày của Ratcliffe và Ineos tại Nice, Farioli cho biết: “Tôi thích lắng nghe những phản hồi mà tôi nhận được vì thật tốt khi có những quan điểm khác nhau và những ý kiến đóng góp đa dạng. Sau đó, tôi có quyền tự do trong các quyết định trên sân. Nói cách khác, ở trung và dài hạn, luôn có một cánh cửa rộng mở. Chúng tôi chia sẻ ý kiến của mình và có những cuộc trò chuyện định kỳ, hàng ngày hoặc hàng tuần. Nhưng cũng với CLB, chúng tôi có bản đánh giá hàng tháng về mọi thứ với tất cả các phần liên quan – về chiến lược, về hiện tại và cả về tương lai”.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link