Top 10 tuyển thủ Việt Nam nhận ‘lót tay’ cao nhất V.League

0
17


Bên cạnh lương, thưởng, chế độ đãi ngộ, lót tay là khoản thu nhập tiền tỷ mà mọi cầu thủ Việt Nam đều ao ước. Dưới đây là 10 tuyển thủ Việt Nam được cho là nhận khoản lót tay kếch xù ở thời điểm hiện tại. 

Bùi Hoàng Việt Anh

16,5 tỷ đồng/3 năm

 CLB Công an Hà Nội tiếp tục chiêu mộ nhân tố quan trọng từ đối thủ CLB Hà Nội ở kỳ chuyển nhượng trước mùa giải 2023/24. Đó là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh. Cầu thủ này chấp nhận đền bù để chia tay CLB Hà Nội sớm hơn 3 tháng. Anh đến CLB Công an Hà Nội với bản hợp đồng 3 năm, dự kiến nhận lót tay 5,5 tỷ đồng/mùa (chưa kèm lương hơn 100 triệu đồng/tháng). Như vậy trong 3 năm, Việt Anh sẽ nhận tổng số tiền lót tay khoảng 16,5 tỷ đồng.

Bùi Hoàng Việt Anh đầu quân cho CLB Công an Hà Nội - Ảnh: CAHN FC

Việt Anh có thể xem là thương vụ đắt xắt ra miếng của CLB Công an Hà Nội. Anh thi đấu trọn vẹn cả 8 trận đấu vừa qua và ghi 3 bàn thắng cho CLB ngành công an, dù chơi trong vai trò trung vệ.

Đặng Văn Lâm

13 tỷ đồng/3,5 năm

Tháng 8/2022, Đặng Văn Lâm quyết định trở về Việt Nam thi đấu, sau những năm tháng thử thách bản thân tại Thái Lan và Nhật Bản. Đội bóng chiêu mộ thành công Văn Lâm là Bình Định, CLB có nền tảng tài chính thuộc diện mạnh nhất V.League thời điểm đó.

Đặng Văn Lâm nhận lương khủng tại Bình Định - Ảnh: Đức Cường

Lâm “tây” được cho rằng đã nhận khoảng 390 triệu đồng/tháng tiền lương. Theo giới thạo tin và truyền thông, khoản lót tay không được tiết lộ công khai dành cho gương mặt sinh năm 1993 trong suốt 3,5 năm gắn bó với đội bóng đất võ cũng lên tới ngót nghét 13 tỷ đồng.

Quế Ngọc Hải

12 tỷ đồng/2 năm

Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp bóng đá, Quế Ngọc Hải chuyển CLB. Và cũng như 2 lần trước đó, khoản lót tay dành cho trung vệ xuất sắc nhất Việt Nam trong 1 thập kỷ trở lại đây vẫn rất ấn tượng. Bình Dương là đội bóng quyết định chơi lớn với Quế Ngọc Hải. Thậm chí để vượt qua ứng viên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Bình Dương đã trả thẳng 12 tỷ đồng cho bản hợp đồng 2 năm cho Quế Ngọc Hải.

Quế Ngọc Hải đến Bình Dương - Ảnh: Bình Dương FC

6 tỷ đồng/năm thi đấu là một con số ấn tượng mà hiếm có cầu thủ Việt Nam nào làm được trước Quế Ngọc Hải.

Đoàn Văn Hậu

11 tỷ đồng/2 năm

Trước khi Quế Ngọc Hải và Bùi Hoàng Việt Anh tạo cú “áp phe” chuyển nhượng trước V.League 2023/24, Đoàn Văn Hậu được xếp vào diện tuyển thủ Việt Nam ở vị trí hậu vệ có lót tay cao nhất. Chia tay CLB Hà Nội, Văn Hậu đầu quân cho CLB Công an Hà Nội với mức lương 100 triệu đồng/tháng. Khoản lót tay mà Văn Hậu có được mô tả là nhiều tỷ đồng.

Đoàn Văn Hậu góp công lớn giúp CLB Công an Hà Nội vô địch V.League 2023 - Ảnh: CAHN FC

Con số xoay quanh tiền lót tay không được khẳng định chính xác. Nhưng theo giới thạo tin, Văn Hậu chỉ nhận số tiền thấp hơn con số 13 tỷ đồng của Văn Lâm. Được biết, Văn Hậu “bỏ túi” khoảng 11 tỷ đồng trong 2 năm chơi bóng cho CLB Công an Hà Nội.

Nguyễn Văn Toàn

11 tỷ đồng/2 năm

Văn Toàn chia tay Seoul E-Land chỉ sau chưa đầy 1 năm gắn bó để trở về Việt Nam thi đấu. CLB V.League chiêu mộ thành công Văn Toàn là Nam Định. Theo nguồn tin của TipBongDa, chân sút sinh năm 1996 sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm, với mức lương 100 triệu đồng/tháng cùng phí lót tay khoảng 5,5 tỷ đồng/mùa giải.

Văn Toàn cập bến CLB Nam Định

Điều đó giúp cho Văn Toàn nhận tổng cộng khoảng 11 tỷ đồng trong 2 năm hợp đồng thi đấu cho CLB thành Nam. Tất nhiên, việc chi ra một khoản đầu tư khủng cũng đồng nghĩa Nam Định chờ đợi Văn Toàn bùng nổ trên hàng công. Thực tế, anh đang cùng với Rafaelson, Hendrio tạo nên mũi đinh ba lợi hại trên hàng tấn công của đội chủ sân Thiên Trường.

Nguyễn Thành Chung

10,5 tỷ đồng/3 năm

CLB Hà Nội đã mất hàng loạt trụ cột trong vài năm trở lại đây như Quang Hải, Việt Anh, Đình Trọng. Vậy nên, họ không thể “chảy máu chất xám” thêm nữa. Ngoài việc giữ chân Duy Mạnh, Hùng Dũng thì Thành Chung là cái tên tiếp theo được đội bóng thủ đô thuyết phục ở lại. Theo đó, Thành Chung gia hạn với CLB Hà Nội với bản hợp đồng 3 năm (hết 2025) cùng mức lót tay 10,5 tỷ đồng.

Thành Chung ở lại CLB Hà Nội - Ảnh: Hà Nội FC

Nguyễn Tiến Linh

10,5 tỷ đồng/3 năm

Tuyển thủ quốc gia Việt Nam – Nguyễn Tiến Linh đã không chia tay Bình Dương như nhiều tin đồn trước đó. Tất nhiên, để thuyết phục tiền đạo con cưng ở lại và trở thành trụ cột, đội bóng đất thủ cũng đã đưa ra đề nghị rất hấp dẫn. Theo đó, Tiến Linh ký vào bản hợp đồng có thời hạn thêm 3 năm cùng mức lót tay 10,5 tỷ đồng xuyên suốt giai đoạn này.

Tiến Linh tiếp tục ở lại cống hiến cho B.BD

Việc Bình Dương chiêu mộ hàng loạt ngôi sao để đua vô địch V.League cũng khiến Tiến Linh quyết định gắn bó thêm với CLB đã đào tạo nên tên tuổi của mình. 

Nguyễn Quang Hải

10 tỷ đồng/1 năm rưỡi

Chia tay Pau FC sau giai đoạn không thành công, Quang Hải cập bến CLB Công an Hà Nội với bản hợp đồng kéo dài 1 năm rưỡi. CLB Công an Hà Nội được quyền ưu tiên đàm phán gia hạn, khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc.

Quang Hải ký hợp đồng ngắn hạn với CLB Công an Hà Nội - Ảnh: CAHN FC

Được biết, đội bóng ngành công an đã thanh toán toàn bộ tiền lót tay cho Quang Hải ngay trước khi ký hợp đồng. Con số cụ thể không được đôi bên công khai, nhưng theo tìm hiểu thì vào khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài ra, anh còn nhận lương hơn 100 triệu đồng mỗi tháng. Cách đây một năm, khi Quang Hải không gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội, anh từng được một đội bóng phía Bắc chào mời mức lót tay 5 tỷ đồng một năm cùng lương tháng 150 triệu đồng.

Nguyễn Filip

10 tỷ đồng/3 năm

Nguyễn Filip ra mắt CLB Công an Hà Nội vào ngày 30/6/2023, với bản hợp đồng kéo dài 3 năm. Được biết, đội bóng ngành công an đã trả khoảng gần 400.000 euro để giải phóng hợp đồng giữa thủ môn này và CLB Slovacko. Theo tìm hiểu, mức lương mà Nguyễn Filip nhận được tại CLB Công an Hà Nội rơi vào khoảng gần 100 triệu đồng/tháng. Quan trọng hơn, khoản lót tay mà anh nhận được trong 3 năm khi chơi cho đội bóng này dao động khoảng 10 tỷ đồng. Con số này cũng được ước chừng bởi tờ ISport của CH Czech.

Nguyễn Filip ra mắt CLB Công an Hà Nội - Ảnh: CAHN FC

Vũ Văn Thanh

9 tỷ đồng/3 năm

Một tuyển thủ quốc gia Việt Nam nhận lót tay cao là hậu vệ Vũ Văn Thanh. Cầu thủ sinh năm 1996 chia tay HAGL ở mùa trước. Ban đầu, nhiều người cho rằng Văn Thanh sẽ cập bến CLB Nam Định. Song sau cùng, hậu vệ người Hải Dương đến CLB Công an Hà Nội, với mức lót tay được cho vào khoảng 3 tỷ đồng/năm, với bản hợp đồng kéo dài 3 năm.

Văn Thanh vô địch V.League cùng CLB Công an Hà Nội - Ảnh: Đức Cường

Văn Thanh cũng là cầu thủ đầu tiên thuộc lứa Học viện HAGL JMG vô địch V.League, sau khi rời đội bóng phố NúiMUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc