Động thái cho thấy ông Park Hang Seo sắp trở lại làm HLV

0
48Động thái cho thấy ông Park Hang Seo sắp trở lại làm HLV

Như TipBongDa đưa tin, ông Park Hang Seo đã ký hợp đồng 5 năm trong vai trò cố vấn cấp cao đối với CLB Bắc Ninh. Đây là 1 trong 3 đội bóng mà ông Park làm cố vấn, bên cạnh Bình Phước và Changwon FC (Hàn Quốc). Tất nhiên so với 2 CLB kể trên, giao kèo giữa ông Park và CLB Bắc Ninh lớn hơn cả về quy mộ, thu nhập cho đến kế hoạch. Theo đó, ông Park sẽ có trách nhiệm tư vấn toàn bộ mảng phát triển kinh doanh của đội bóng.

Ngoài ra, HLV sinh năm 1957 còn là người quyết định các vấn đề liên quan đến chuyên môn, kỹ thuật và quản trị ở đội bóng Bắc Ninh. HLV Park Hang Seo cũng cho biết việc ký kết với CLB Bắc Ninh là dự án thứ 2 của ông tại Việt Nam, sau Học viện Bóng đá Park Hang Seo. Ông cũng để ngỏ sẽ cân nhắc các vị trí quản lý khác ở cấp liên đoàn, CLB và đón nhận tất cả lời mời.

Một điểm đáng chú ý là trong hợp đồng ký kết làm cố vấn với CLB Bắc Ninh, ông Park có điều khoản tự do thương thảo làm HLV cho bất kỳ đội tuyển, CLB nào khác trong thời gian làm cố vấn. Ông có thể làm song song hai vị trí nếu muốn.

Trợ lý Lee Young Jin của ông Park Hang Seo được chọn vào ủy ban có thẩm quyền tìm kiếm HLV cho ĐT Hàn Quốc

Điều này diễn ra trong bối cảnh ĐTQG Hàn Quốc vẫn đang để ngỏ chiếc ghế HLV trưởng, sau khi sa thải ông Jurgen Klinsmann. Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc vẫn chưa thể chốt phương án rằng sẽ bổ nhiệm ngay lập tức một HLV dài hạn hay chỉ mời người này tạm quyền dẫn dắt 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới. Trong hoàn cảnh như vậy, theo tờ Chosun (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo một lần nữa xuất hiện như phương án “chữa cháy” giúp LĐBĐ Hàn Quốc có thêm thời gian lựa chọn nhân sự.

Mọi thứ càng trở nên có lợi khi ông Chung Hae Soung – bạn thân của HLV Park Hang Seo và từng làm việc tại CLB TP.HCM ở V.League cùng ông Lee Young Jin – trợ lý của HLV Park Hang Seo tại ĐT Việt Nam đang nằm trong diện được chọn vào Ủy ban nâng cao khả năng thi đấu ĐTQG. Từ đó, cả hai sẽ đóng góp những tiếng nói nhất định vào việc chọn lựa HLV trưởng ĐTQG Hàn Quốc. Biết đâu đó, cái tên mà cả 2 cùng đề cử sẽ là ông Park Hang Seo.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Xem Link Gốc