Sự thật bất ngờ đằng sau vụ Real được CAS giảm án

3628
39215

Real Madrid được giảm thời hạn cấm mua cầu thủ xuống còn 1 kỳ chuyển nhượng. Vậy nguyên nhân vì sao mà Real lại được ưu ái như thế?

Sau khi nhận án phạt, phía Real đã gửi đơn kháng cáo và được tòa án thể thao quốc tế CAS chấp thuận. Theo đó, đội bóng Hoàng gia sẽ giảm án cấm chuyển nhượng xuống còn 1 năm thay vì 2 năm như ban đầu. Nhận được thông tin, chủ tịch của Barca ngay lập tức đã tỏ ra không hài lòng, bởi hai CLB cùng 1 lỗi dù cho Barca có kháng cáo nhưng CAS vẫn làm ngơ.

Về phía Los Blancos được giảm án nghĩa là HLV Zinedine Zidane sẽ được bổ sung đội hình trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Để giải đáp cho những thắc mắc tòa án thể thao quốc tế lại đưa ra lý do CAS khá đơn giản đó là giới hạn và mức độ vi phạm của hai CLB khác nhau.

Tội của 2 đội là giống nhau, thực hiện các quy trình kháng án lên CAS tương tự nhau, tuy nhiên, đối với trường hợp của Barca, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã liên tục cảnh báo họ về việc ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ trong những tháng trước khi họ bị trừng phạt, thế nhưng, họ đều bỏ ngoài tai. Đội bóng này tiếp tục coi thường tổ chức lớn nhất thế giới của môn thể thao Vua và hậu quả là vẫn giữ nguyên.

Real sẽ được mua cầu thủ vào hè 2017

Về phần Real Madrid, họ đã không để cho những sai lầm tương tự xảy ra như đã chứng kiến tại La Masia. Đội chủ sân Bernabeu đã ngay lập tức thay đổi chính sách trong việc ký hợp đồng với cầu thủ trẻ bên ngoài biên giới Tây Ban Nha, nên trong khi vụ việc của Barca liên quan đến 5 bản hợp đồng thì Real Madrid chỉ có 1.

Cũng không phải CAS gạt bỏ kháng án của Barca rồi bỗng nhiên thay đổi quan điểm cho Real Madrid. Vụ việc chính xác là đội chủ sân Camp Nou đưa đơn của mình đến trước 3 thẩm phán là Petros Mavroidis (người Hy Lạp), Efraim Barak (Israel) và Ulrich Haas (Đức), còn Real Madrid lại chỉ đứng trước duy nhất 1 người là Michele Bernasconi (Thụy Sĩ).

Với những vụ việc chưa từng có tiền lệ và trước các quan tòa khác nhau, dĩ nhiên những phán quyết khác nhau là chuyện bình thường.

Comments are closed.