Tottenham sa thải HLV Conte

0
108Tottenham sa thải HLV Conte

Tottenham xác nhận Christian Stellini – trợ lý của Conte, cùng với trợ lý HLV Ryan Mason – sẽ dẫn dắt CLB trong phần còn lại của mùa giải 2022/23. Như vậy, nhà cầm quân 53 tuổi đã rời Spurs sau 16 tháng nắm quyền. Theo ràng buộc, Conte vẫn còn hợp đồng với Tottenham đến cuối mùa này, song chủ tịch Daniel Levy quyết định sớm đường ai nấy đi với HLV người Italia.

Giọt nước tràn ly đến ở trận hòa 3-3 của Tottenham trước đội bét bảng Southampton tại vòng 28 Premier League hôm 18/3. Đó là trận cầu mà Spurs đã có thời điểm dẫn The Saints 3-1, nhưng lại để đối thủ gỡ hòa. Điều này khiến Conte bực tức, và ông đã công khai chỉ trích các học trò trước truyền thông: “Tôi không quen chứng kiến những tình huống như thế này. Tôi thấy rất nhiều cầu thủ ích kỷ và tôi không không nhìn thấy đây là một tập thể”.

Khi được yêu cầu giải thích về việc Tottenham gục ngã trước Southampton, Conte nói tiếp: “Vì họ đã quen ở đây, họ đã quen với điều đó. Họ không thi đấu vì điều gì quan trọng. Họ không muốn thi đấu dưới áp lực, họ không muốn thi đấu trong tình trạng căng thẳng. Điều đó thật dễ dàng. Câu chuyện của Tottenham là vậy đó. 20 năm có chủ sở hữu và họ chưa bao giờ giành được danh hiệu nào. Tại sao? Lỗi chỉ thuộc về CLB hoặc mỗi HLV đã tại vị ở đây”.

Mùa này, Tottenham tiếp tục trải qua mùa giải trắng tay khi đã sớm bị loại khỏi League Cup, FA Cup và Champions League. Chủ tịch Daniel Levy theo đó tuyên bố: “Chúng tôi còn 10 trận đấu ở Premier League và chúng tôi phải chiến đấu để giành một suất tham dự Champions League. Tất cả cần phải đoàn kết lại với nhau. Mọi người phải tiến lên để đảm bảo kết quả cao nhất có thể cho CLB và những cổ động viên tuyệt vời, trung thành”.

Hiện tại, Tottenham đang xếp thứ 4 ở Premier League 2022/23 với 49 điểm, hơn đội đứng thứ 5 là Newcastle 2 điểm song đá nhiều hơn 2 trận. Mauricio Pochettino và Julian Nagelsmann – cựu thuyền trưởng của Bayern – được đánh giá là 2 ứng viên nặng ký thay thế Conte dẫn dắt Tottenham từ mùa 2023/24.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Source link